- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rằm tháng Riêng làm ngay loại bánh nếp bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo
Từ màu sắc đến hương vị của loại bánh nếp này đều thấm đẫm hơi thở của mùa xuân.
Từ màu sắc đến hương vị của loại bánh nếp này đều thấm đẫm hơi thở của mùa xuân.
Xanh và vàng là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và phát triển không ngừng. Đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng sắp tới, mẹ hãy vào bếp làm ngay loại bánh nếp có vỏ ngoài xanh mướt mắt màu cây lá, nhân vàng ruộm, vị ngọt thơm này để bày lên mâm cỗ cúng và cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh:
200 gram bột gạo nếp
20 gram bột gạo tẻ
20 gram bột bắp
20 ml dầu thực vật
20 gram đường
Lượng nước ép lúa mì xanh hoặc nước ép rau bina thích hợp.
- Nhân bánh:
150 gram lòng đỏ trứng
150 gram ruốc thịt lợn
Nước sốt salad ngọt lượng vừa phải.
Cách làm:
- Đặt lòng đỏ trứng vào lò nướng đã được làm nóng trước, làm nóng 180 độ và nướng trong khoảng 12 phút. Sau đó lấy ra và để nguội. Nếu bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể hấp lòng đỏ trứng trong nồi hấp.
- Dùng thìa để nghiền nhỏ lòng đỏ.
- Lấy một cái nồi to, cho lòng đỏ trứng nghiền, ruốc thịt lợn và nước sốt ngọt vào nồi.
- Mang găng tay dùng một lần, trộn đều các nguyên liệu và viên thành một khối như trong hình. Nước sốt salad có thể được thêm từng chút một cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo vừa đủ.
- Lấy một cái nồi khác, cho vào bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột bắp, đường, dầu ăn. Thêm nước ép lúa mì xanh từng chút một.
- Nhào đều bột thành khối như trong hình.
- Chia phần nhân thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 35 gram, sau đó viên tròn lại.
- Lấy khoảng 40 gram bột, vo tròn trong lòng bàn tay như hình.
- Ép dẹt viên bột nếp, đặt vào 1 viên nhân bánh.
- Điều chỉnh phần vỏ bánh bao kín viên nhân lại.
- Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đặt bánh vào vỉ hấp, phía dưới mỗi chiếc bánh lót giấy nến để chống dính.
- Hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín. Sau khi bánh chín, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh để làm cho chúng bóng dầu và ngăn lớp biểu bì bị khô.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.