Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên sả ớt thơm nức mũi đãi chồng con rồi.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên sả ớt thơm nức mũi đãi chồng con rồi.

1. Nguyên liệu làm mực chiên sả ớt

- 500 gr mực làm sẵn (2 con)

-  1 khúc sả; 1 trái ớt sừng; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê muối tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/3 muỗng canh đường; 40 gr bột chiên giòn

Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt-1

2. Cách làm mực chiên sả ớt

Bước 1: Sơ chế

- Sả, ớt, hành và ớt băm nhỏ. Mực rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho mực vào âu cùng với muối, tiêu, đường và nước mắm trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.

- Cuối cùng cho bột chiên giòn vào trộn đều.

Bước 3: Chiên mực

- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho mực vào chiên với lửa vừa. khi mực chín vàng thơm thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

- Bắc chảo không dính khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết gia vị ở bước 1 vào xào thơm cùng 1 /2 muỗng cà phê muối tiêu. Sau đó cho mực chiên giòn vào đảo đều 2-3 phút là tắt bếp.

Thưởng thức

Cơm cho ra đĩa/tô, cho mực chiên sả ớt lên là hoàn tất một món ăn đơn giản mà ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chiên sả ớt!

Theo Khám phá


món ngon từ mực


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.