Sườn sụn nướng lá mắc mật vừa ngon vừa giòn sần sất vui miệng hết nấc

Thứ ba, 27/11/2018 10:21
Thưởng thức món sườn sụn nướng nóng hổi, giòn giòn lại có chút cay cay, thơm thơm thật hấp dẫn.

Thưởng thức món sườn sụn nướng nóng hổi, giòn giòn lại có chút cay cay, thơm thơm thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu làm sườn sụn nướng lá mắc mật

- Sườn sụn heo: 500 gram

- ớt bột: 5 gram - Ớt hiểm: 1 -2 quả - Sả: 3 củ - Tỏi: 1 củ - Hành khô: 2 củ - Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê - đường: 1 ít - Tiêu: 1 ít - Bột canh: 2 thìa - Dầu ăn: 2 thìa - Dầu hào: 1 thìa

- Lá mắc mật

- Rau diếp: 200 g

Sườn sụn nướng lá mắc mật vừa ngon vừa giòn sần sất vui miệng hết nấc-1

2. Cách làm sườn sụn nướng lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài băm nhỏ.

- Rửa rau diếp rồi ngâm với nước sạch trong 10 phút.

- Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, sau đó thái mỏng.

Bướp 2: Ướp sườn

- Cho vào cho phần bát thêm hành, tỏi, sả, ớt, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 ít đường, 1 ít bột canh rồi trộn đều.

- Sau đó thêm lá mắc mật đã được rửa sạch, để ráo vào trộn đều lần nữa. Ướp sườn sụn khoảng 30-45 phút trong ngăn mát.

Bước 3: Nướng sườn

- Xếp sườn sụn lên khay của bếp và nướng. Thỉnh thoảng lật cho sườn chín đều rồi thưởng thức ngay khi sườn sụn còn nóng.

- Sườn sụn nướng lá mắc mật ăn kèm cùng với xà lách, dưa chuột, kim chi và nước chấm!

Theo Khám phá

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet