- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm mứt củ sen lạ miệng, đơn giản mà ngon
Với hương vị thơm ngon, thanh ngọt chắc chắn mứt củ sen sẽ khiến ngày Tết thêm vui và ấm cúng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Củ sen
- Đường cát trắng
- 1 chút giấm
- 1 chút vani
- 1 chút muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ SEN
Bước 1: Củ sen sau khi mua về đem rửa sạch cho hết đất cát, gọt sạch phần vỏ ngoài sau đó thái củ sen thành những lát vừa mỏng. Ngâm ngay củ sen vào chậu nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 thìa giấm trắng vào nồi, như vậy củ sen sẽ không bị thâm. Khi nước đã sôi, cho củ sen vào luộc khoảng 5-10 phút cho củ sen chín thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút cho củ sen nguội, tiếp tục vớt củ sen ra để cho thật ráo nước.
Bước 3: Cho củ sen vào 1 cái tô và đem cân lên, cứ 500gr củ sen bạn cho 250gr đường là vừa. Trộn thật đều và ướp khoảng 2 tiếng cho củ sen ngấm đường, hoặc đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.
Bước 4: Củ sen sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì hạ lửa vừa. Thi thoảng đảo đều để mứt củ sen ngấm đường sẽ chuyển màu trong, tiếp tục sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt.
Bước 5: Khi đảo mứt đã nặng tay và nước đường sánh lại thì để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên từng miếng mứt thì tắt bếp. Lúc này nhiệt trong chảo vẫn nóng và vẫn tiếp tục đảo thêm 2-3 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sẽ để được lâu mà không bị chảy nước.
Đợi cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát là được.
Mứt củ sen ngọt ngọt, bùi bùi lại dẻo thơm rất hấp dẫn. Bạn hãy làm món mứt củ sen trong dịp Tết sắp tới này để cả nhà cùng thưởng thức, đãi khách ngày Tết.
Chúc bạn thành công với cách làm mứt củ sen ngọt bùi hấp dẫn đón Tết sang!
Theo Khám phá-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.