- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thải độc cơ thể, giảm cân thật dễ với món nộm giá đỗ ngon xuất sắc
Mùa hè nắng nóng, món nộm giá đỗ không những ngọt mát thật dễ ăn mà còn giúp cơ thể bạn thải độc và bổ sung vitamin một cách hoàn hảo
Mùa hè nắng nóng, món nộm giá đỗ không những ngọt mát thật dễ ăn mà còn giúp cơ thể bạn thải độc và bổ sung vitamin một cách hoàn hảo!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nộm giá đỗ:
1 miếng thịt ức gà
250g giá đỗ
2 cây rau mùi
15ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml rượu nấu ăn
3 tép tỏi, 1 gốc hành, 3 lát gừng, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên
Một ít đường
Chế biến:
Ức gà rửa sạch cho vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gốc hành, gừng, tiêu Tứ Xuyên rồi đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút thì tắt bếp và ngâm thịt gà khoảng 5 phút sau đó vớt ra để nguội.
Đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh cho giá giòn.
Khi thịt gà nguội thì xé sợi.
Cho thịt gà xé vào bát, thêm giá đỗ, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm, dầu ớt, dầu mè, muối và đường vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Giá đỗ là một loại rau sống chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Ăn giá đỗ giúp giải độc cơ thể và lợi tiểu, đây là loại rau rất thích hợp cho mùa hè. Khi kết hợp giá đỗ với thịt gà tạo nên một món nộm giá đỗ dùng lạnh, vừa đơn giản, ngon miệng lại chế biến nhanh!
Chúc bạn thành công và có món nộm giá đỗ thịt gà thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.