- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tham khảo ngay cách nấu bún riêu cua chuẩn ngon để đổi món cho cả nhà
Để bữa sáng của gia đình thêm ấm áp và phong phú hãy cùng làm món bún riêu cua cho mọi người thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300g
- Bún tươi: 1kg
- Thịt bằm: 200g
- Đậu phụ: 5 bìa
- Rau sống
- Gia vị, cà chua, hành hoa, ớt
Cách làm:
Bước 1
Cua ngâm nước cho bở, rửa lại cho sạch rồi bóc phần mai cua để riêng.
Bước 2
Lấy tăm khều phần gạch ở mai để lát nữa chưng cùng cà chua.
Cho cua vào xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Bước 3
Đậu phụ cắt miếng mỏng vừa rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4
Thịt bằm tẩm ướp chút gia vị cho ngấm.
Bước 5
Bún có thể trần qua nước sôi rồi để ráo nếu muốn.
Rau sống, hành hoa nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút bột canh để cà chua nhanh mềm. Khi cà chua mềm thì cho phần gạch cua khều lúc đầu vào đảo đều cùng cà chua. Cách làm này giúp món riêu cua vừa thơm vị đặc trưng vừa có màu rất đẹp.
Bước 6
Đặt nồi canh riêu cua lên bếp, đun với lửa vửa, khi thấy nồi sôi thì hạ lửa nhỏ để gạch cua không bị vỡ.
Bước 7
Khi gạch cua đã nổi hết lên bề mặt nước canh, để sôi liu riu vài phút cho gạch chín kỹ, sau đó dùng muôi lỗ nhẹ nhàng múc hết phần gạch cua để riêng ra đĩa.
Bước 8
Tiếp tục đổ phần chưng cà chua vào nồi, để sôi rồi nặn các viên thịt bằm thả vào nồi riêu. Đun nhỏ lửa để thịt chín kỹ. Khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì cứ để sôi thêm vài phút sau đó mới nêm nếm gia vị. Có thể để nồi riêu trên bếp với lửa nhỏ nhất, để tránh cho riêu đỡ bị nguội.
Cho bún vào bát, xếp đậu, gạch cua, hành hoa, ớt, rồi chan nước riêu cua cùng thịt viên lên trên.
Để bữa sáng được nhanh chóng hơn, những khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Với bát riêu cua nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy, đảm bảo không một thành viên nào trong gia đình bạn có thể chối từ. Món bún riêu cua ăn kèm với rau sống, đặc biệt là rau hoa chuối rất hợp và ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.