- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thán phục mâm cơm chay ngũ hành Rằm tháng Giêng đẹp như bức tranh, không ai nỡ ăn của mẹ Hà thành
Ngày Rằm Tháng Giêng (15 tháng Giêng âm lịch) còn có tên gọi khác là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng nguyên.
Ngày Rằm Tháng Giêng (15 tháng Giêng âm lịch) còn có tên gọi khác là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng nguyên. Đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt.
Vào ngày này, mọi nhà đều chuẩn bị làm lễ cúng rất tươm tất, chu đáo, với mong muốn cầu một năm mới bình an, may mắn.
Lễ rằm tháng Giêng với người Việt còn là "Tết muộn" khi hoa đào, hoa mai đã tàn nhưng lễ hội vẫn còn rộn ràng khắp nơi.
Dịp này, không ít gia đình đã nấu nướng cơm chay với mong muốn khởi đầu một năm mới bình an, thanh tịnh.
Với đôi bàn tay khéo léo của mình, chị Đỗ Thị Thu Hằng, một bà mẹ hai con tại Hà Nội đã nấu nướng, bày biện một mâm cơm chay để cúng Rằm Tháng Giêng tại gia vô cùng ấn tượng.
Mâm cỗ chay cúng Rằm Tháng Giêng đẹp như một bức tranh. Ảnh: NVCC
Theo chị Hằng, mâm cơm chay cúng Rằm Tháng Giêng gồm các món chay như nem nấm, xào ngũ sắc, salad hoa quả, cơm rang Malai, rau củ luộc, khoai tây chiên. Canh thì có canh nấm, canh lơ, ngô ngọt, canh khoai nấu cari, canh bổ dưỡng hạt sen táo đỏ.
Dù không qua trường lớp nào nhưng chị Hằng nấu ăn tại gia với tâm nguyện "nấu ăn bằng tình yêu". Ảnh: NVCC
Không những đủ món, mâm cơm chay còn đầy đủ các tiêu chí.
Đó là 4 bát - 8 đĩa đại diện cho 4 phương 8 hướng, 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai. Món đủ 5 màu tượng trưng cho Ngũ hành Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ.
Bộ đĩa bày dùng màu Trắng - Đen thể hiện Âm - Dương. Tròn - Vuông tượng trưng Trời tròn - Đất vuông.
Theo Emdep.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.