- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy tôi đục lỗ cho đậu phụ, ai cũng cười, nhưng nhìn món ăn thì không ngớt lời khen
Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản.
Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản.
Đậu phụ và thịt bò là 2 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Đậu phụ nhồi thịt bò - món ăn không còn quá xa lạ nhưng để làm ngon cũng chẳng hề đơn giản. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món ăn khá quen thuộc ấy theo một cách mới lạ hơn, hô biến nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Nguyên liệu:
Thịt bò: 150 gr
Đậu phụ: 4 miếng
Xì dầu 2 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Tiêu xay: 2g
Tinh bột bắp: 2 muỗng nhỏ
Gừng: 2 phiến
Hành lá: vài cây
Cà rốt: nửa củ
Cách làm:
1. Băm nhỏ thịt bò hoặc xay bằng máy xay.
2. Cho xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột bắp, muối, gừng và hành lá vào trộn đều. Sau đó thêm 1 thìa dầu ăn vào tiếp tục trộn. Cuối cùng, thêm cà rốt xắt nhỏ, đảo đều các nguyên liệu.
3. Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ rồi khoét 1 lỗ ở giữa.
4. Nhồi thịt vào trong.
5. Phủ 1 lớp tinh bột bắp lên trên miếng đậu đã nhồi thịt.
6. Nước sốt: 2 muỗng nước sốt cà chua, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng tinh bột bắp, 100ml nước lọc.
7. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì đặt đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Cuối cùng đổ nước sốt vào, cứ 20 giây lật đậu phụ một lần để các mặt đều được bọc nước sốt. Đun đến khi nước sốt sánh dính lại là được.
8. Bày đậu phụ ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và có thành phẩm!
Mẹ hãy làm món đậu phụ nhồi thịt bò cho những đứa trẻ trong gia đình thưởng thức, vừa ngon miệng đưa cơm lại giàu canxi, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong mùa đông!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp6 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…