- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy tôi làm bánh bông lan không cần lò nướng, mẹ chồng xin ngay công thức
Món bánh bông lan thơm nức lại không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà.
Món bánh bông lan thơm nức lại không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà.
Nguyên liệu
150g đường
55g trứng
150g nước cốt dừa
100g dầu thực vật
1/2 thìa cafe muối
250g bột làm bánh ngọt (cake flour)
2 thìa cafe baking powder
50g nước cốt lá dứa
Cách làm
Bước 1
Cho trứng và đường vào âu, dùng máy đánh trứng để được hỗn hợp bông cứng.
Bước 2
Sau đó vẫn giữ máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ từ từ cho nước cốt dừa vào đánh cùng.
Bước 3
Tiếp tục cho nước cốt lá dứa vào trộn.
Bước 4
Bột mì, muối, baking powder trộn đều. Sau đó từ từ cho vào hỗn hợp đang trộn.
Bước 5
Khi hỗn hợp mịn mượt đồng nhất thì tắt máy.
Bước 6
Chia hỗn hợp bột ra từng khuôn nhỏ đã lót sẵn cup giấy. Đặt xửng hấp lên bếp, đun sôi nước thì xếp bánh vào.
Bước 7
Hấp bánh trong khoảng thời gian 15-20 phút là bánh chín.
Lấy bánh bông lan lá dứa ra đợi nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Món bánh mềm xốp vô cùng hấp dẫn. Thay vì dùng lò nướng bạn có thể sử dụng nồi hấp của nhà mình để làm bánh bông lan hấp nhé. Ưu điểm của việc làm chín bánh bằng cách hấp là bánh sẽ ẩm hơn và không bị khô.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.