- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ rim mắm ớt đậm đà, cay tê cực gây nghiện
Thịt ba chỉ rim mắm vừa đơn giản lại rất tốn cơm, miếng thịt đậm đà thơm lừng hấp dẫn khiến cả nhà đều mê. Chị em hãy bỏ túi công thức chế biến món thịt ba chỉ rim mắm để trổ tài ngay nhé
Thịt ba chỉ rim mắm vừa đơn giản lại rất tốn cơm, miếng thịt đậm đà thơm lừng hấp dẫn khiến cả nhà đều mê. Chị em hãy bỏ túi công thức chế biến món thịt ba chỉ rim mắm để trổ tài ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 2 củ hành khô
- 1 thìa giấm gạo
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu
- Vài nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê đường
- Bột ngọt nếu thích
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi lạng bỏ phần bì, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Hành lá rửa sạch thái khúc, hành khô băm nhỏ. Các gia vị: nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ớt cho vào bát con và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.
- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào chảo rồi bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xém cạnh thì chắt bỏ bớt nước mỡ chảy ra.
- Bước 4: Tiếp theo bạn cho hành khô băm nhỏ vào cùng với thịt và đảo đều, xào cho dậy mùi thơm sau đó cho bát nước sốt đã pha sẵn vào cùng, đảo đều và rim thêm 2-3 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị là tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi xúc thịt ba chỉ rim mắm ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.