- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt chiên phải làm như thế này mới chuẩn
Cách làm thịt chiên giòn ở ngoài mềm ẩm ở trong ăn 1 lần là mê liền.
Cách làm thịt chiên giòn ở ngoài mềm ẩm ở trong ăn 1 lần là mê liền.
Nguyên liệu
450g thịt thăn
4 quả trứng
1/2 thìa cafe hạt tiêu
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu gạo
1,5 thìa súp dầu hào
1 thìa cafe bột ngô
120g bột mì
360g bột chiên xù
Phần xốt
1,5 thìa cafe nước tương
1 thìa súp giấm
1/2 thìa cafe đường
1 thìa cafe xốt Worcestershire
3 thìa súp nước
Dầu ớt (tùy chọn)
Cách làm
Bước 1
Thịt thăn heo thái miếng to bản. Dùng gáy dao dần nhẹ lên miếng thịt cho mềm.
Bước 2
Đánh tan 2 quả trứng rồi trộn với 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước súp tương, 1 thìa rượu gạo, 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe bột ngô. Sau đó cho thịt vào ướp trong 30 phút.
Bước 3
Sau khi ướp thịt, đánh tan 2 quả trứng. Lăn thịt qua phần bột mì.
Bước 4
Tiếp đó nhúng thịt vào bát trứng.
Bước 5
Sau đó lăn thịt qua phần bột chiên xù.
Bước 6
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào đun sôi dầu thì thả thịt vào chiên ở lửa nhỏ. Khi thịt vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7
KCắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Món thịt chiên xù làm theo kiểu này sẽ tiết kiệm thời gian, thịt sẽ không bị khô hay thấm quá nhiều dầu vì được chiên cả tảng. Khi ăn bạn hòa tất cả nguyên liệu phần nước chấm lại với nhau để dùng kèm nhé cực kỳ ngon đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.