- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 5 món chuẩn vị ngon cơm mà tôi đi chợ chỉ hết 90k
Thực đơn cơm tối đậm đà đủ đầy thịt cá sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.
Thực đơn cơm tối đậm đà đủ đầy thịt cá sẽ là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.
1. Thịt kho nước dừa
Thịt lợn mua về làm sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng với 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu tầm 15 phút cho ngấm.
Đặt nồi thịt đã ướp lên bếp đun sôi, khi thịt sôi được tầm 5 phút thì cho 1/2 bát ăn cơm nước dừa vào nồi. Đun thịt với lửa vừa cho thịt chín đều và mềm.
Khi thấy nồi thịt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
2. Canh rau ngót giò viên
Rau ngót rửa sạch, để ráo nước. Giò sống viên thành từng viên vừa ăn.
Đun sôi nồi nước trên bếp, thả từng viên giò sống vào nấu chín. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho rau vào đảo đều.
Cho phần nước vừa luộc giò vào nồi rau, đun sôi trở lại thì cho giò sống vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, mở vung cho canh nguội bớt .
3. Đậu bắp luộc
Đậu bắp ngâm rồi rửa cho sạch. Đặt nồi nước luộc đậu lên bếp đun sôi, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho đậu bắp vào luộc tầm 3 phút là được.
4. Cá thu chiên
Cá thu rửa sạch, cắt miếng to, ướp với riềng sả xay nhỏ vắt lấy nước và chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên cá để lửa vừa cho cá chín đều.
Thêm đĩa ổi để tráng miệng nữa là thực đơn cơm tối đã hoàn thiện rồi.
Giá thành của thực đơn:
- Thịt: 30 nghìn đồng
- Giò sống: 15 nghìn đồng
- Rau ngót, đậu bắp: 10 nghìn đồng
- Cá thu: 15 nghìn đồng
- Ổi: 10 nghìn đồng
- Gia vị, nước dừa, hành hoa: 10 nghìn đồng
Tổng: 90 nghìn đồng
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.