- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi hoảng hồn khi thấy mẹ chồng cho cùi bưởi vào xào, đến khi ăn tôi phục bà sát đất, vội vàng xin bí kíp
Chị em cũng nhớ lưu lại món ăn này nhé, vì chắc chắn chồng và con ăn xong cũng phải ngỡ ngàng khen ngon!
Chị em cũng nhớ lưu lại món ăn này nhé, vì chắc chắn chồng và con ăn xong cũng phải ngỡ ngàng khen ngon!
Mẹ chồng tôi là người vô cùng đảm đang và nấu ăn rất giỏi. Lợi thế của việc sống chung với mẹ chồng chính là được "học lỏm" những công thức nấu ăn của bà.
Bây giờ đang là mùa bưởi, vì vậy nhà tôi lúc nào cũng có sẵn bưởi. Một hôm gọt bưởi xong tôi đem vỏ đi vứt thì mẹ chồng tôi vội ngăn lại và bảo để dành cho bữa cơm chiều. Tôi ngạc nhiên vì không hiểu mẹ chồng định làm gì với số vỏ bưởi đó.
Cùi bưởi thì thường dùng để nấu chè, vậy nên tôi cứ chắc mẩm là bà sẽ làm món chè bưởi cho bữa tráng miệng buổi tối. Chiều hôm đó, mẹ chồng tôi lấy phần cùi trắng của quả bưởi, cắt ra thành từng miếng nhỏ, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng nửa giờ. Sau đó bà đổ nước đi rồi rửa sạch lại rồi lại ngâm tiếp khoảng vài lần như thế nữa. Bà bảo làm như vậy để cho cùi bưởi không còn vị đắng nữa. Thấy vậy tôi càng chắc mẩm về món chè bưởi hơn.
Thế nhưng tôi đã lầm. Mẹ chồng tôi đun sôi một ít dầu ăn, cho hành tây, ớt xanh, tỏi và một ít đường vào xào qua.
Sau đó bà cho thịt heo vào chiên, khi thịt heo hơi chín vàng thì bà cho phần cùi trắng của bưởi vào xào cùng. Lúc này tôi mới hoảng hồn vội hỏi mẹ chồng xem bà có nhầm lẫn gì hay không. Thấy vậy bà chỉ cười và bảo tôi cứ chờ xem.
Nhìn tay mẹ chồng đảo qua đảo lại thoăn thoắt mà tôi thấy hoang mang khó hiểu. Chỉ mãi đến lúc ăn cơm, gắp thử một miếng tôi mới vỡ òa ra. Hóa ra cùi bưởi đem xào với thịt lại ngon đến như thế mà bấy lâu nay tôi toàn đem vứt đi. Thịt xào cùng cùi bưởi mềm và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, phần cùi bưởi xào không hề bị đắng, cắn một miếng thấy giòn giòn sần sật, ngon vô cùng.
Lúc này tôi mới phục mẹ chồng tôi quá, bèn xin lại công thức món này để lần sau trổ tài làm thử.
Mẹ chồng tôi nói phần cùi bưởi này có rất nhiều công dụng, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Ngoài món xào này ra, cùi bưởi còn dùng để hầm hoặc chiên giòn cũng rất ngon.
Chị em cũng nên lưu lại công thức này vì chắc chắn món ăn này sẽ khiến mọi người vừa ngạc nhiên vừa trầm trồ khen ngợi!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng