- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen!
Sữa chua nếp cẩm làm theo cách này khá đơn giản nhưng ngon tuyệt vời, bạn hãy thử ngay nhé!
Sữa chua nếp cẩm làm theo cách này khá đơn giản nhưng ngon tuyệt vời, bạn hãy thử ngay nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua nếp cẩm:
- Gạo nếp cẩm ngon: 200g
- 1 hộp sữa chua 120ml
- Lá nếp: 1 bó nhỏ
- Đường vàng: 200g
Cách làm:
Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước từ 4 đến 6 tiếng.
Cho lá nếp vào nồi nước, tiếp theo cho gạo nếp cẩm và 1/2 thìa cà phê muối vào đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh nếp cẩm cho mềm.
Khi thấy hạt nếp cẩm mềm nhừ, nước sánh đặc thì cho đường vào khuấy đều. Thêm ngọt tùy theo khẩu vị. Để nếp cẩm sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, để nếp cẩm thật nguội.
Cho nếp cẩm vào cốc, thêm sữa chua lên trên, sau đó để cốc sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút rồi thưởng thức.
Sữa chua nếp cẩm nhà làm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày bạn nhé!
Thành phẩm:
Từng hạt nếp cẩm dẻo thơm quyện với vị sữa chua mát lạnh vừa là món ăn bổ dưỡng phù hợp với tất cả mọi người, vừa là món chè giải nhiệt cho những ngày nắng nóng, cách làm lại rất đơn giản, nên chúng ta hãy tranh thủ vào bếp nấu sữa chua nếp cẩm cho gia đình mình bổ sung dưỡng chất trong những ngày hè oi nóng này nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món sữa chua nếp cẩm này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp7 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp11 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.