- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen!
Sữa chua nếp cẩm làm theo cách này khá đơn giản nhưng ngon tuyệt vời, bạn hãy thử ngay nhé!
Sữa chua nếp cẩm làm theo cách này khá đơn giản nhưng ngon tuyệt vời, bạn hãy thử ngay nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua nếp cẩm:
- Gạo nếp cẩm ngon: 200g
- 1 hộp sữa chua 120ml
- Lá nếp: 1 bó nhỏ
- Đường vàng: 200g
Cách làm:
Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước từ 4 đến 6 tiếng.
Cho lá nếp vào nồi nước, tiếp theo cho gạo nếp cẩm và 1/2 thìa cà phê muối vào đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh nếp cẩm cho mềm.
Khi thấy hạt nếp cẩm mềm nhừ, nước sánh đặc thì cho đường vào khuấy đều. Thêm ngọt tùy theo khẩu vị. Để nếp cẩm sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, để nếp cẩm thật nguội.
Cho nếp cẩm vào cốc, thêm sữa chua lên trên, sau đó để cốc sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút rồi thưởng thức.
Sữa chua nếp cẩm nhà làm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày bạn nhé!
Thành phẩm:
Từng hạt nếp cẩm dẻo thơm quyện với vị sữa chua mát lạnh vừa là món ăn bổ dưỡng phù hợp với tất cả mọi người, vừa là món chè giải nhiệt cho những ngày nắng nóng, cách làm lại rất đơn giản, nên chúng ta hãy tranh thủ vào bếp nấu sữa chua nếp cẩm cho gia đình mình bổ sung dưỡng chất trong những ngày hè oi nóng này nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món sữa chua nếp cẩm này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp8 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.