- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà sữa sẽ trở nên cực tốt cho sức khoẻ nếu bạn dùng thêm chỉ 1 nguyên liệu này
Một tách trà sữa nóng ấm, thơm lừng kết hợp cùng đậu đen mật ong ngọt bùi sẽ tạo nên một hương vị vừa thân quen, vừa lạ miệng hấp dẫn.
Để làm trà sữa đậu đen bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
30g đậu đen luộc chín
30ml mật ong
250ml sữa tươi có đường
1 gói trà đen túi lọc
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị 30g đậu đen luộc chín ướp cùng với 30ml mật ong trong khoảng vài giờ đồng hồ cho thấm. Sau đó, bạn chuyển sang công đoạn làm trà sữa. Đầu tiên, cho 250ml sữa tươi vào nồi.
Bước 2
Tiếp đến cho trà túi lọc vào sữa và bắc lên nồi đun ở lửa vừa, nhẹ nhàng dùng muôi gỗ miết nhẹ cho trà nhanh lọc.
Bước 3
Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn hạ nhỏ lửa. Sau khoảng 5 phút trà sẽ lọc xong, lúc này, bạn tắt lửa, vớt túi lọc ra và lọc lại qua rây nếu cần.
Bước 4
Cuối cùng, cho đậu đen vào cùng trà sữa, bắc lên bếp đun đến khi sôi nhẹ lần nữa rồi thưởng thức!
Cuối cùng, cho đậu đen vào cùng trà sữa, bắc lên bếp đun đến khi sôi nhẹ lần nữa rồi thưởng thức!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.