Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công

Thứ năm, 02/08/2018 07:17
Bữa sáng mà được thưởng thức một tô phở gà nóng hổi, thơm phức do chính tay bạn làm ra đãi cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng tham khảo công thức nấu phở gà siêu ngon này xem sao nhé

Bữa sáng mà được thưởng thức một tô phở gà nóng hổi, thơm phức do chính tay bạn làm ra đãi cả nhà thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Cùng tham khảo công thức nấu phở gà siêu ngon này xem sao nhé

Nguyên liệu làm món phở gà:

- Gà ta ngon 2 kg

- Xương gà: 2 bộ (có bán ở chợ hoặc siêu thị)

- Xương ống lợn: 0.5kg

- Bánh phở: 1.5kg

- Hành tây: 2 củ

- Hành lá, rau thơm: 1 mớ to

- Hành khô: 6 củ

- Gừng: 1 củ to

- Gia vị: mì chính, nước mắm, đường, lá chanh

Cách làm phở gà:

- Gà sát muối cho kỹ rồi rửa lại cho hết mùi hôi.

- Xương gà + xương lợn trần nước sôi rửa sạch. Cho gà, xương gà và xương lợn vào nồi nước + 2 thìa con gia vị + 5 lát gừng thái dày, ninh nhỏ lửa để nước dùng trong và thơm.

- Hành khô + gừng nướng vàng, sau rửa sạch lớp vỏ cháy và đập dập để riêng.

- Hành tây 1.5 củ bổ đôi để riêng. Còn lại nửa củ thái lát mỏng sau cho vào phở.

- Hành lá cắt lấy phần củ phần lá thái nhỏ, rau thơm thái nhỏ.

- Gà luộc chín vớt ra để nguội lọc thịt thái miếng hoặc xé vừa ăn, xương cho vào nồi nước dùng ninh lấy nước ngọt.

- Bánh phở chần qua nước sôi.

- Nước dùng: sau khi vớt gà cho hành khô + gừng đã nướng vào ninh thêm 30 phút nữa thì cho hành tây bổ đôi vào.

Cho 3 thìa con gia vị+ 2 thìa mì chính+ 2 thìa đường+ 2/3 bát cơm con nước mắm ( cho 500ml nước dùng) nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

- Trình bày: Cho bánh phở vào bát tô to rồi xếp thịt gà lên trên, thêm rau thơm, hành lá, hành tây, hành củ rồi chan nước dùng, rắc chút lá chanh, ăn nóng.

Phở gà đậm đà nước dùng ngọt xương, thơm mùi gừng hành khô nướng và lá chanh.

Ảnh: Thảo Lê

Theo Dân Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet