- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trước khi xào thịt, hãy thêm một bước nữa để món thịt heo xào lăn được mềm ngon, thơm lừng xuất sắc khiến ai ăn cũng phải khen
Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽ hay bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Vấn đề này được giải quyết như thế nào? Thật đơn giản, trước khi đem xào hãy thêm một bước nữa!
Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽ hay bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Vấn đề này được giải quyết như thế nào? Thật đơn giản, trước khi đem xào hãy thêm một bước nữa!
Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây là thực phẩm có giá thành rẻ, lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên luôn được các chị em ưu tiên trong thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Món thịt heo có nhiều cách để chế biến, như kho, xào, nấu canh, luộc... để làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình. Với tùy từng khẩu vị, sở thích mà mỗi gia đình lại có cách chế biến khác nhau. Một lần, đi về quê bạn chơi mà tôi được ăn món thịt heo xào lăn mà ăn xong tôi cứ nhớ mãi đến tận bây giờ. Phải năn nỉ mãi, cuối cùng bạn tôi mới hỏi giúp tôi bí quyết để có món thịt heo mềm ngon, có hương vị đậm đà, quyến rũ, ăn một lần là nhớ mãi. Hóa ra, bí quyết đó lại đơn giản không thể ngờ được.
Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽ hay bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Vấn đề này được giải quyết như thế nào? Thật đơn giản, trước khi đem xào hãy ướp thịt cùng với bia!
Thịt heo ướp với bia sẽ cho ra món ăn mềm, thơm, có hương vị hấp dẫn, chỉ cần ngửi là sẽ cảm thấy kích thích vị giác vô cùng. Thế nhưng, có một điều lưu ý nhỏ là bia dùng để ướp nên là loại tốt, có hương thơm, tránh dùng bia có vị đắng ngắt và không thơm, món ăn sẽ dễ bị thất bại.
Ngoài ra, thịt heo trước khi đem ướp cũng cần phải được làm sạch. Tốt nhất là nên ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 20 phút để loại bỏ sạch tạp chất và máu. Sau đó, thịt lợn đem thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng bia khoảng 10-15 phút.
Tiếp theo, đun sôi dầu ăn và cho thịt lợn đã ướp bia vào xào cùng. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã có ngay món thịt heo xào lăn thơm ngon, hấp dẫn, ai ăn cũng phải khen ngon rồi đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!