- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi có công thức làm thịt bò khô này, tôi không bao giờ làm thịt bò khô theo cách cũ nữa
Công thức làm thịt bò khô mới lạ mà không kém phần ngon miệng đâu nhé!
Công thức làm thịt bò khô mới lạ mà không kém phần ngon miệng đâu nhé!
Nguyên liệu
1kg thịt bò thăn
4 cây hành hoa
1 củ hành baro thái mỏng
30g gừng thái lát
1 mẩu quế
15g hạt thì là
2 cái hoa hồi
5 lá nguyệt quế (lá bay)
Gia vị:
5g muối
1g đường
3g bột ngũ vị hương
5g dầu hào
20g nước tương
Phần gia vị trộn thịt bò:
30g vừng trắng
50g ớt tươi
10g ớt bột
5g dầu giấm
Phần ớt có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình
Cách làm
Bước 1
Thịt bò cắt làm đôi, ngâm vào nước lạnh với chút muối 30 phút. Sau đó cho vào nồi chần 5 phút thì vớt ra.
Bước 2
Cho 1 chút dầu vào chảo sau đó cho hành, gừng vào đảo đều cho thơm sau đó thêm hạt thì là, lá nguyệt quế, quế, hồi vào đảo đều.
Bước 3
Đổ nước vào đun sôi sau đó cho thịt vào, phần nước xâm xấp mặt thịt. Tiếp theo cho hết phần nguyên liệu gia vị vào đun sôi, rồi giảm nhỏ lửa. Ninh thịt trong 40 phút.
Bước 4
Tiếp theo vớt thịt ra, để nguội thì thái miếng mỏng.
Bước 5
Cho 5g dầu giấm vào chảo rồi thêm thịt vào đảo đều cho thịt săn lại thì thêm tất cả nguyên liệu trộn thịt bò vào đảo.
Bước 6
Khi thịt bò khô lại ngấm gia vị là có thể tắt bếp được rồi.
Món thịt bò khô làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon, không hề bị xác, gia vị lại đậm đà. Bạn không cần phải chờ sấy khô hoặc sợ quá lửa làm thịt khô. Thịt bò khô dùng không hết có thể cho vào tủ lạnh ăn dần. Món ăn này cực hợp làm món nhậu để ông xã lai rai cùng ly bia lạnh đó.
Theo Helino
-
Vào bếp26 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.