- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm gà rán tại gia thơm ngon vàng giòn chẳng kém KFC
Nếu đã trót lỡ mê đắm với món gà rán KFC giòn rụm, tại sao bạn thử trổ tài vào bếp làm một lần để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ
- Cánh và đùi gà 1 kg.
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu
- 4 thìa mật ong
- 50g bột chiên giòn Aji Quick
- 100g bột chiên xù
- 1,2 thìa bột năng
- 1 thìa ớt bột
- 3 quả trứng gà
- Bắt cải Đà Lạt
- Cà rốt
- Sốt mayonnaise
Bước 1: Rửa sạch khía nhẹ nhúng vào nước sôi 3 - 4 phút vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp với 1 thìa bột canh hoặc 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu xay và 4 thìa mật ong thời gian ướp là 4 giờ trong tủ lạnh.
Bước
3: Cho 50g bột chiên gà giòn Aji Quick với 1,2 thìa bột năng và 1 thìa
ớt bột tất cả trộn đều cho vào túi zíp. Bỏ gà ướp ra xếp vào túi. Lắc
mạnh tay để bột dính hết vào gà.
Bước 4: Đánh tan 3 quả trứng gà. Và đổ 100g bột chiên xù ra bát. Cho miếng gà đã lắc với hỗn hợp bột bên trên nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 5: Thả vào nồi dầu thật nóng nhưng lửa ko đc to và dầu phải ngập gà. Chiên lần 1 sơ sơ cho tới hết. Rồi chiên lại lần 2 cho vàng đều. Bỏ ra giấy thấm dầu.
Bước 7: Làm hần bắp cải trộn bắp cải Đà Lạt và cà rốt thái nhỏ, trần qua nước sôi, trộn ít muối, hạt nêm, mayonnaise và tiêu sau đó bỏ tủ lạnh cho mát.
Sản phẩm thu được là phần gà vàng ruộm với lớp vỏ giòn, phần thịt chín mềm, ăn vừa miệng. Thịt gà rán ăn kèm với salad bắp cải trộn vừa ngon vừa mát thì còn gì tuyệt vời hơn. Công thức món gà rán KFC này hoàn toàn không khó phải không. Đảm bảo món gà rán thơm ngon này sẽ được lòng các bé nhà bạn cho mà xem.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.