Tự làm kẹo que vị gừng dẻo thơm, ấm nóng tuyệt ngon cho bé ngày Tết

Trời lạnh nhâm nhi kẹo gừng thơm ngon, dẻo ngọt lại có vị cay tê tê vô cùng hấp dẫn.

Trời lạnh nhâm nhi kẹo gừng thơm ngon, dẻo ngọt lại có vị cay tê tê vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 80gr đường
- 25gr gừng
- 20ml nước
- 50gr si rô ngô (loại nước đường trắng làm bánh trung thu hiện đại)
- 1 chút xíu muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO GỪNG DẺO

Bước 1: Gừng gọt vỏ, bào nhuyễn (lấy cả nước lẫn cái).

Bước 2: Đường, si rô, gừng, nước và muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.

Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước đường có màu hơi vàng là tắt bếp (nấu khoảng 10-15 phút là chuẩn).

Bước 3: Đổ kẹo vào khuôn nhỏ silicon (hay trên miếng giấy chống dính bằng giấy dầu).

Chờ kẹo nguội thì gỡ kẹo ra (nếu đổ trên giấy thì kẹo hơi nguội bạn dùng dao cắt miếng vuông nhỏ).

Kẹo cho và hũ bảo quản nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo gừng dẻo hấp dẫn và thơm ngon cho ngày Tết!

Theo Khám phá

món ngon ngày Tết


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.