- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm món chè "sang chảnh" nhất mùa hè năm nay hóa ra chẳng khó chút nào!
Thường được nhập từ Đà Nẵng về bán tại Hà Nội, món chè sầu riêng đã khiến bao người "tương tư" thương nhớ mãi không thôi.
Thường được nhập từ Đà Nẵng về bán tại Hà Nội, món chè sầu riêng đã khiến bao người "tương tư" thương nhớ mãi không thôi. Thực ra cách làm cũng không khó lắm đâu, bạn hãy thử tự làm nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè sầu riêng này:
Phần bánh lọt:
100g bột năng
30g bột gạo
50g lá dứa (lá nếp)
400ml nước
1 giọt màu xanh lá cây (tùy thích)
1-2 cái túi tam giác (hoặc khuôn)
Phần sương sáo:
25g bột sương sáo
400ml nước
Phần rau câu trắng (sữa, cốt dừa):
7g bột agar
1-2 muỗng sữa đặc
200ml nước
Phần rau câu đậu biếc:
7g bột agar
1g hoa đậu biếc khô
200ml nước
Phần nước đường:
300g đường cát trắng
300ml nước
10g lá dứa (lá nếp)
Phần nước cốt dừa:
1/2kg dừa bào (ép lấy cốt dừa)
Phần trái cây:
2 trái sầu riêng: 3kg
1/2 trái thanh long đỏ
300g trái vải
100g trái nho ngọt
Cách làm:
Lá dứa cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố với nước, xay nhuyễn vắt rồi lược qua rây, lấy nước (400ml). Sau đó cho bột năng và bột gạo vào quậy đều với nước lá dứa, cho thêm một giọt màu xanh lá cây (để màu tươi đẹp hơn) rồi lược qua rây.
Cho bột vào nồi, bắc lên bếp nấu.
Quậy đều cho đến khi bột chín mịn màng, khi quậy có cảm giác tương đối nặng tay.
Cho bột vào túi tam giác rồi cắt đầu nhọn của túi nhỏ như đầu chiếc đũa để làm phần bánh lọt.
Nặn bột vào âu inox có chứa nước lạnh là bạn có được phần "bánh lọt" rồi đấy!
Cho bột sương sáo và nước vào nồi, quậy đều cho tan rồi lược qua rây. Nấu cho đến khi sệt lại thì cho ra khuôn để nguội, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cho bột agar và nước khuấy tan đều vào nấu sôi lên cho sữa đặc vào, thả bó lá dứa cho thơm, quậy đều rồi cho ra khuôn để nguội, cắt miếng.
Nấu hoa đậu biếc với 100ml nước để lấy màu. Cho bột agar và nước vào khuấy tan đều, nấu sôi lên thì cho nước hoa đậu biếc vào quậy đều. Cho ra khuôn để nguội cắt miếng.
Nước đường: Cho đường và nước lá dứa vào nấu sôi lên rồi vặn nhỏ lửa nấu thêm tầm 10 phút nữa là được!
Nước cốt dừa: Khi mua cốt dừa nhờ họ ép luôn lấy nước cốt sẽ thơm ngon và béo hơn!
Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn tách sầu riêng lấy múi. Lấy đá lạnh đập nhỏ vụn. Xếp từng chén chè chan nước đường, nước cốt dừa và đá đập vụn vào. Thưởng thức thôi nào!
Thành phẩm:
Món chè sầu riêng có lẽ bắt đầu xuất hiện ở Đà Nẵng, sau đó được lan ra khắp mọi miền đất nước với sự hấp dẫn của những múi sầu riêng căng mọng vàng ươm cùng những loại thạch và trái cây đầy màu sắc. Nay với cách làm này bạn cũng có thể tự tin làm chè sầu riêng mời cả nhà thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng này rồi nhé!
Chúc bạn thành công và làm được món chè sầu riêng thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...