- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm món chè "sang chảnh" nhất mùa hè năm nay hóa ra chẳng khó chút nào!
Thường được nhập từ Đà Nẵng về bán tại Hà Nội, món chè sầu riêng đã khiến bao người "tương tư" thương nhớ mãi không thôi.
Thường được nhập từ Đà Nẵng về bán tại Hà Nội, món chè sầu riêng đã khiến bao người "tương tư" thương nhớ mãi không thôi. Thực ra cách làm cũng không khó lắm đâu, bạn hãy thử tự làm nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè sầu riêng này:
Phần bánh lọt:
100g bột năng
30g bột gạo
50g lá dứa (lá nếp)
400ml nước
1 giọt màu xanh lá cây (tùy thích)
1-2 cái túi tam giác (hoặc khuôn)
Phần sương sáo:
25g bột sương sáo
400ml nước
Phần rau câu trắng (sữa, cốt dừa):
7g bột agar
1-2 muỗng sữa đặc
200ml nước
Phần rau câu đậu biếc:
7g bột agar
1g hoa đậu biếc khô
200ml nước
Phần nước đường:
300g đường cát trắng
300ml nước
10g lá dứa (lá nếp)
Phần nước cốt dừa:
1/2kg dừa bào (ép lấy cốt dừa)
Phần trái cây:
2 trái sầu riêng: 3kg
1/2 trái thanh long đỏ
300g trái vải
100g trái nho ngọt
Cách làm:
Lá dứa cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố với nước, xay nhuyễn vắt rồi lược qua rây, lấy nước (400ml). Sau đó cho bột năng và bột gạo vào quậy đều với nước lá dứa, cho thêm một giọt màu xanh lá cây (để màu tươi đẹp hơn) rồi lược qua rây.
Cho bột vào nồi, bắc lên bếp nấu.
Quậy đều cho đến khi bột chín mịn màng, khi quậy có cảm giác tương đối nặng tay.
Cho bột vào túi tam giác rồi cắt đầu nhọn của túi nhỏ như đầu chiếc đũa để làm phần bánh lọt.
Nặn bột vào âu inox có chứa nước lạnh là bạn có được phần "bánh lọt" rồi đấy!
Cho bột sương sáo và nước vào nồi, quậy đều cho tan rồi lược qua rây. Nấu cho đến khi sệt lại thì cho ra khuôn để nguội, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cho bột agar và nước khuấy tan đều vào nấu sôi lên cho sữa đặc vào, thả bó lá dứa cho thơm, quậy đều rồi cho ra khuôn để nguội, cắt miếng.
Nấu hoa đậu biếc với 100ml nước để lấy màu. Cho bột agar và nước vào khuấy tan đều, nấu sôi lên thì cho nước hoa đậu biếc vào quậy đều. Cho ra khuôn để nguội cắt miếng.
Nước đường: Cho đường và nước lá dứa vào nấu sôi lên rồi vặn nhỏ lửa nấu thêm tầm 10 phút nữa là được!
Nước cốt dừa: Khi mua cốt dừa nhờ họ ép luôn lấy nước cốt sẽ thơm ngon và béo hơn!
Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn tách sầu riêng lấy múi. Lấy đá lạnh đập nhỏ vụn. Xếp từng chén chè chan nước đường, nước cốt dừa và đá đập vụn vào. Thưởng thức thôi nào!
Thành phẩm:
Món chè sầu riêng có lẽ bắt đầu xuất hiện ở Đà Nẵng, sau đó được lan ra khắp mọi miền đất nước với sự hấp dẫn của những múi sầu riêng căng mọng vàng ươm cùng những loại thạch và trái cây đầy màu sắc. Nay với cách làm này bạn cũng có thể tự tin làm chè sầu riêng mời cả nhà thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng này rồi nhé!
Chúc bạn thành công và làm được món chè sầu riêng thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.