Xôi gấc cốt dừa vừa thơm vừa béo đem may mắn cho năm mới

Màu đỏ của xôi gấc cốt dừa sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới.

Màu đỏ của xôi gấc cốt dừa sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 chén nếp
- 150gr thịt gấc (mình dùng gấc đông lạnh)
- 70gr đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh rượu
- 100ml nước cốt dừa

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI GẤC CỐT DỪA

Bước 1: Nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm.

Bước 2: Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

Bước 3: Nếp đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

xoi gac cot dua vua thom vua beo dem may man cho nam moi - 4

Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút.

Bước 5: Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút. Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp.

Bước 6: Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa.

Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn và gia đình đã có món xôi gấc cốt dừa thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc cốt dừa mềm ngon, hấp dẫn đón Tết về!

Theo Khám phá

xôi gấc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.