- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 bữa ăn Giáng sinh ở các nước trên thế giới, có nước đơn sơ bất ngờ
Rất nhiều món ăn sẽ khiến bạn phải thèm chảy nước miếng.
Rất nhiều món ăn sẽ khiến bạn phải thèm chảy nước miếng.
Estonia
Bữa ăn Giáng sinh của Estonia bắt đầu bằng một chai Champagne, sau đó là hải sản, được phục vụ với bánh mì nguyên chất, bơ, sốt mayonnaise tự làm. Món tiếp theo là gà tây và kết thúc bằng pho mát, cùng với các đĩa trái cây, sôcôla và rượu.
Ba Lan
Món chính ở Ba Lan là hai loại bánh bao - bánh kẹp (bánh phô mai và khoai tây), bánh xèo với nấm và cải bắp, món canh nấm với mì. Đối với món tráng miệng, có trái cây sấy khô, một món tráng miệng hoa quả anh đào gọi là makowiec, bánh mì, quả óc chó và hạt hướng dương.
Pháp
Món chính trong bữa ăn Giáng sinh của Pháp là thịt lợn hoặc thịt vịt ướp muối và bánh bắp cải chứa đầy thịt heo xay nhuyễn.
Latvia
Trung tâm bữa ăn ngày Giáng sinh ở Latvia là các loại rau dền, ngoài ra có cá, thịt lợn, thịt cừu, thịt hun khói, khoai tây, bắp cải, salad và đậu Hà Lan...
Nga
Bữa tiệc tự chọn bao gồm mì ống với thịt lợn, pho mát, cà chua, salad và xúc xích. Olivier salad và cá trích là hai món ăn lễ hội truyền thống mà bạn có thể tìm thấy trên mỗi bàn tiệc ở Nga.
Slovakia
Món chính của người Slovakia thường là bánh chiên kèm mật ong với salad khoai tây và súp bắp cải chua.
Brazil
Vào dịp Giáng Sinh, người Brazil ăn bánh Parmesan pastéis (một loại bánh khoai mì chiên giòn mà nhân phô mai nóng chảy), thịt bò băm nhỏ, bánh mì được ngâm trong một bát trứng và sữa rồi cho vào chiên và dùng với xi-rô ngọt.
Ghana
Người Ghana thường ăn bóng gạo (một món ăn mất rất nhiều thời gian chế biến) với gà và cá trong súp
Romania
Người Romania thường ăn burger kèm củ cải đường chua với thịt viên từ thịt heo, thịt gà.
Phần Lan
Người Phần Lan thường ăn thịt nguội, salad rosoli (một món ăn đầy màu sắc được làm từ củ cải đường cắt nhỏ, cà rốt, táo và khoai trộn với kem) và gravlax (cá hồi đã chín).
Armenia
Người Armenia ăn bí ngô với mật ong, gà chiên.
Anh
Giáng sinh ở Anh thường có thịt bò nướng với khoai tây và rau cải.
Serbia
Ngườin Serbia ăn cá, đậu nướng và salad rau củ với hành.
Ukraina
Người Ukraina ăn chay trong ngày Giáng sinh, thường là bánh bao cùng canh nấm.
Montenegro
Giáng sinh truyền thống Montenegro phải là ăn món chay (tức là không có thịt, sữa hoặc chất béo động vật trong suốt một ngày).
Món chính trong ngày Giáng sinh là kutia, được nấu bằng lúa mì kết hợp với mật ong, nho khô và các loại hạt ớt để tượng trưng cho sự thống nhất. Họ cũng ăn bánh bao nhân đậu, cải bắp và dưa bắp. Bữa ăn gồm mười hai món ăn.
Bồ Đào Nha
Bàn ăn Giáng sinh của Bồ Đào Nha có cá tuyết nướng, một truyền thống có niên đại từ thời trung cổ. Ngoài ra còn có bolo rei (bánh trái cây), pão de Lló (bánh bọt biển), pho mát và xúc xích, rabanadas (tương tự bánh mì nướng của Pháp), và bilharacos (bánh bao bí ngô), kèm theo rượu vang hảo hạng.
Tây Ban Nha
Vào Giáng sinh, bữa ăn truyền thống ở Tây Ban Nha có 4 lượt. Đối với món khai vị, thường là rượu vang đỏ và một hỗn hợp các món thịt muối sấy khô, salchichon (xúc xích của Tây Ban Nha), manchego và tôm. Sau đó, đó là món súp ăn liền. Tiếp theo là một món chính: thịt bò bít tết ướp với nước cam ăn kèm bánh pho mai xanh. Đối với món tráng miệng, họ thường ăn các loại bánh kẹo mantecados, marcepan và turrón.
Croatia
Đối với món ăn chính, người Croatia ăn gà nướng, được phục vụ với khoai tây nướng, hành và cà rốt. Tráng miệng bằng bánh krafne với mứt, sô cô la…
Argentina
Người Argentine ăn một món ăn lạnh gọi là vitel toné làm từ thịt bò thái lát ngâm trong nước sốt cà chua kem. Ngoài ra còn có gà nhồi giăm bông, phô mai và trứng hoặc rau.
Úc
Ở Úc quá nóng. Bữa ăn Giáng sinh truyền thống ở đây luôn có bít tết, xúc xích, xiên thịt gà, và khoai lang cùng thịt nướng Úc truyền thống.
Theo Khám phá-
Vào bếp6 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.