- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ
Một trong những món ăn vặt làm siêu nhanh mà lại ngon thế này thì bạn làm sao có thể bỏ qua chứ? Thử ngay món bánh gạo xiên chiên xốt cay này nhé!
Nguyên liệu:
16 chiếc bánh gạo
Một ít lạc rang, dầu ăn
Phần gia vị xốt: 30ml tương cà (xốt cà chua), 30ml siro đường hoặc mạch nha, 30ml rượu sake hoặc rượu nấu ăn, 1 thìa canh xốt ớt Hàn quốc Gochujang, 15g đường, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Xiên 4 chiếc bánh gạo vào xiên tre, làm tương tự với phần bánh gạo còn lại ta sẽ được 4 xiên bánh gạo. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho xiên bánh gạo vào chiên cho đến khi hơi chuyển màu vàng hai mặt là được.
Lạc rang xoa bỏ vỏ rồi cán dập.
Trộn đều phần gia vị xốt trong một cái bát. Dùng cọ quét đều gia vị xốt lên trên xiên bánh gạo đã chiên.
Cuối cùng rắc chút lạc rang giã dập vào là xong.
Thành phẩm:
Những xiên bánh gạo dẻo mềm thấm đều gia vị xốt chua cay mặn ngọt rất ngon. Món ăn có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn, thích hợp làm món ăn vặt trong những ngày nghỉ lễ.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.