- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 quán giò chả ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua trong dịp Tết Kỷ Hợi
Đối với người Việt Nam, trong mâm cỗ ngày Tết từ xưa đến nay, đĩa giò, đĩa chả là món ăn chắc chắn phải có.
- Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ bí kíp muối dưa hành không nổi váng trắng, giòn ngon đặc biệt cho ngày Tết
- Tết đến nơi rồi mà chị em chưa có danh sách các loại thực phẩm cần sắm này thì coi chừng "tiền mất tật mang"
- "Thanh niên" mới lớp 8 tự tay nấu trăm mâm cơm ngon, hội các chị “gái đoảng” MXH choáng váng
Đối với người Việt Nam, trong mâm cỗ ngày Tết từ xưa đến nay, đĩa giò, đĩa chả là món ăn chắc chắn phải có. 4 quán giò chả dưới đây sẽ giúp cho mọi người có thể chuẩn bị được mâm cỗ Tết đủ đầy nhất.
Cũng như gà và bánh chưng, giò chả là món ăn xếp vào hàng không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết. Đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn chắc chắn phải có.
Ở Hà Nội bây giờ chẳng thiếu những địa chỉ bán giò chả, nhưng nếu muốn tìm đúng hương vị của ngày xưa thì bạn nên ghi lại các địa chỉ bán giò chả, bánh chưng gia truyền nổi tiếng sau đây.
Đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn chắc chắn phải có.
Giò chả Ước Lễ ở Trung Tự
Giò, chả Ước Lễ từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước bởi sự tinh tế của người làm qua hàng mấy trăm năm. Đến giờ, những người trong làng đã mang bí quyết làng nghề đi khắp nơi để làm vốn lập nghiệp. Trong đó, Hà Nội là một trong những nơi mà nhiều người Ước Lễ lựa chọn để lập nghiệp nhất.
Một địa chỉ giò chả Ước Lễ chính hiệu ở Hà Nội đó là trong khu chợ phường Trung Tự của nghệ nhân giò chả Nguyễn Đức Bình.
Giò chả Ước Lễ nổi tiếng bao lâu nay.
Với hơn 30 năm gắn bó với nghề làm giò chả, ông không chỉ góp phần mang thương hiệu giò chả làng Ước Lễ có từ 500 năm trước ra Hà Nội mà còn xây dựng được thương hiệu giò chả riêng của chính mình bởi sự tinh ý trong cách chọn nguyên liệu và bí quyết riêng trong cách làm giò chả.
Ông Nguyễn Đức Bình.
Đối với gia đình ông Bình, ông đã tự tìm hiểu và học các cụ cao niên xưa về bí quyết làm giò dai, để được lâu. Sau thời gian tìm tòi, đặt nhiều câu hỏi, ông biết được lý do vì sao ngày xưa dùng mật mía cho vào giò vẫn giòn, dai, bền. Đó chính là bởi trong mật mía có chút vôi ăn trầu.
Ông luôn chú trọng đến việc chọn nguyên liệu thịt ngon, nhìn tế bào thịt khỏe và dựa theo công thức pha chế, sự tinh mắt để lấy cần bằng âm dương trong từng miếng thịt. Bên cạnh đó, lựa chọn nước mắm thơm ngon để những miếng giò, chả luôn dậy mùi thơm.
Giò chả Hàng Bông
Giò chả Quốc Hương trên phố Hàng Bông cũng là một trong những cửa hàng giò chả người làng Ước Lễ. Quán có thương hiệu lâu đời, ngon nức tiếng Hà Nội nên dù đông, người sành ăn vẫn cố chờ đợi để mua bằng được.
Quán còn bán bánh chưng, nổi tiếng không kém gì giò chả. Bởi vậy cứ mỗi dịp Tết đến, mọi người sẽ thấy không biết bao nhiêu người xếp hàng đứng mua ở đây, nối dài ra đến tận ngoài cửa nhà khác chờ mua.
Cửa hàng giò chả ở Hàng Bông luôn tấp nập người đến mua.
Bí quyết làm miếng giò ở đây thơm, ngọt, dai mà vẫn mềm là phải lấy thịt từ lúc xả lợn, còn nóng hổi, sau đó quạt nguội rồi cho vào giã kỹ bằng tay. Nước mắm cho vào giò, chả cũng rất quan trọng và được lựa chọn rất kỹ lưỡng.
Quán mở từ 7h-22h. Giò các loại giá từ 230 – 270 nghìn/kg còn chả các loại từ 230 – 250 nghìn/kg.
Giò chả Phúc Lộc Trần Khát Chân
Giò chả Phúc Lộc trên phố Trần Khát Chân cũng là một địa chỉ nổi tiếng không kém và được nhiều người biết đến. Nguyên liệu làm giò luôn tươi mới nên mỗi miếng giò, chả đều mềm, thơm, ăn không ngán. Đặc biệt, món chả của cửa hàng với vị hơi ngọt, dai và thơm mùi quế cũng là một phần lý do khiến nhiều người mê giò, chả ở đây.
Món chả của cửa hàng với vị hơi ngọt, dai và thơm mùi quế cũng là một phần lý do khiến nhiều người mê giò, chả ở đây. (Ảnh: FB)
Ban đầu, cơ sở chính gốc của quán ở khu chợ Giời, sau này quán mở ra nhiều chi nhánh ở Hà Nội hơn phục vụ mọi người.
Quán bán 5 loại giò là giò lụa, giò bò, giò tai, giò nấm, giò xào còn chả có 4 loại là chả cốm, chả bò, chả bì, chả lụa. Giá giò bò, giò lụa khoảng 250 nghìn/kg. Giò nấm giá 200 nghìn/kg. Giò xào và chả lụa giá 150 nghìn/kg.
Giò chả Dũng Hạnh phố Lê Đại Hành
Mặc dù mới mở được 15 năm nhưng quán giò chả trên phố Lê Đại Hành này cũng được nhiều người yêu thích và ghé đến. Ngoài bán giò chả, quán còn bán bánh mì chả từ sáng đến tối với khoảng một nghìn chiếc mỗi ngày.
Chả ở Lê Đại Hành cũng được nhiều người yêu thích.
Chủ quán là chú Lê Văn Dũng (56 tuổi). Thời gian đầu làm nghề, chú gặp khá nhiều khó khăn bởi việc bán giò chả không đủ đảm bảo thu nhập, trang trải cuộc sống mỗi ngày. Để có được thành công và được thực khách đón nhận như ngày hôm nay, chú Dũng cho biết, đó là một hành trình đầy gian nan và đã từng “đánh đổi” không biết bao nhiêu mẻ giò, chả hỏng.
“Thời điểm đầu, tôi làm hỏng mấy chục cân giò, chả phải cho vào bao tải mang đi đổ xa khu vực mình ở không sợ người ta phát hiện, ngại.
Mặc dù đã khắc phục được nhưng chất lượng giò vẫn chưa đẩy được lên. Mọi người mách chỗ nào ăn ngon tôi lại đến đó mua ăn thử để cảm nhận, xem điểm nào mình kém rồi tìm hướng giải quyết.
Mày mò mãi, tôi mới rút ra kinh nghiệm và thấy nó đơn giản rồi sau đó vượt cấp người ta. Thế nhưng đó cũng là cả một quá trình, không chỉ thay đổi nguyên liệu thịt, cách luộc, thời gian luộc, nước mắm tôi cũng tìm hiểu sau mỗi lần đi du lịch, đến những vùng làm nước mắm cốt đặt về thử”, chú Dũng chia sẻ.
Để làm được giò chả ngon, chú Dũng làm hỏng không biết bao nhiêu mẻ giò, chả.
Giá giò lụa ở quán chú Dũng là 200 nghìn/kg, còn giò bò là 250 nghìn/kg.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.