- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 con phố lẩu, nướng ai ai cũng biết tiếng ở Hà Nội
Phố lẩu Phùng Hưng, Trúc Bạch hay phố nướng Gầm Cầu, Mã Mây là những con phố ẩm thực quá đỗi quen thuộc với người Hà Nội. Đặc biệt là trong tiết trời đông lạnh giá.
Phố lẩu Phùng Hưng, Trúc Bạch hay phố nướng Gầm Cầu, Mã Mây là những con phố ẩm thực quá đỗi quen thuộc với người Hà Nội. Đặc biệt là trong tiết trời đông lạnh giá.
Một con phố khác cũng sôi động không kém với các hàng lẩu nướng là phố Phó Đức Chính. Cả con phố dài vài trăm mét, bạn có thể bắt gặp các hàng lẩu, bò nướng ken nhau kê biển san sát. Các quán ăn ở đây có cả ngồi trong nhà và ngồi vỉa hè cho bạn lựa chọn. Ở con phố này ngoài phục vụ lẩu thì cũng khá nổi với các món đồ nướng thơm ngon.
3. Phố Trúc Bạch
Nhắc đến lẩu ếch là người ta nhớ ngay đến phố Trúc Bạch, con phố với những quán lẩu ếch ngon số "dzách". Bạn thử tưởng tượng xem, vào một ngày đông lạnh, còn gì thú vị hơn việc cũng bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu ếch măng cay, thưởng thức những miếng thịt ếch đậm đà chắc nịch hay gắp một lát măng cay giòn sần sật cùng mùi thơm và ấm của nồi nước dùng thơm mùi lá lốt.
Hiện tại các quán lẩu ở Trúc Bạch cũng mở rộng bán thêm nhiều loại lẩu khác nhau để chiều lòng thực khách nhưng nổi bật nhất vẫn phải kể đến món lẩu ếch. Giá cả cũng tùy quán, thường rơi vào trên 250.000 đồng/ nồi nhỏ, nhưng nhờ đầy đặn và lạ miệng nên vẫn đông đảo thực khách ủng hộ.
Theo Trí thức trẻ
1. Phố lẩu Phùng Hưng
Có lẽ ở Hà Nội, Phùng Hưng là phố lẩu xuất hiện sớm nhất và lâu đời nhất. Dọc con phố là hàng chục hàng lẩu với những cái tên từ rất kêu như Tú Anh, Hoàng Gia, lẩu Thái, lẩu Nhật cho đến những cái tên giản dị hơn như quán Cây Si. Vào các buổi chiều tối, đặc biệt là vào cuối tuần và những ngày trời lạnh, các quán lẩu ở đây thường tấp nập khách ra vào. Khách hàng đến đây có nhiều lứa tuổi nhưng chủ yếu là giới trẻ.
Ở Phùng Hưng bạn có thể tìm thấy đủ các món lẩu, từ lẩu thập cẩm, lẩu thái chua cay đến lẩu hải sản, lẩu gà… với giá khoảng 200 ngàn/ nồi đủ cho khoảng 3 người ăn. Ngoài việc đa dạng về món lẩu, phố lẩu Phùng Hưng còn nổi tiếng với những nhân viên mời khách thuộc hàng bá đạo.
Phố lẩu Phùng Hưng đặc biệt nhộn nhịp vào buổi tối.
2. Phố Phó Đức Chính
Một con phố khác cũng sôi động không kém với các hàng lẩu nướng là phố Phó Đức Chính. Cả con phố dài vài trăm mét, bạn có thể bắt gặp các hàng lẩu, bò nướng ken nhau kê biển san sát. Các quán ăn ở đây có cả ngồi trong nhà và ngồi vỉa hè cho bạn lựa chọn. Ở con phố này ngoài phục vụ lẩu thì cũng khá nổi với các món đồ nướng thơm ngon.
Lẩu riêu cua là món đinh của nhiều quán lẩu ở Phó Đức Chính.
Một trong những món lẩu được nhiều khách yêu thích ở đây là món lẩu riêu cua. Lẩu riêu cua ở Phó Đức Chính được đánh giá là thơm, ngọt và chua nhẹ vị dấm bỗng. Đồ ăn kèm lẩu rất phong phú, ngoài các loại thịt, cá tôm, hải sản thì còn có trứng vịt lộn, giò tai, đậu rán và cả mọc… Một nồi lẩu trung bình từ 250.000 đồng cho khoảng 3 người ăn.
Ngoài lẩu, đồ nướng cũng là món ăn phổ biến ở con phố này.
3. Phố Trúc Bạch
Nhắc đến lẩu ếch là người ta nhớ ngay đến phố Trúc Bạch, con phố với những quán lẩu ếch ngon số "dzách". Bạn thử tưởng tượng xem, vào một ngày đông lạnh, còn gì thú vị hơn việc cũng bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu ếch măng cay, thưởng thức những miếng thịt ếch đậm đà chắc nịch hay gắp một lát măng cay giòn sần sật cùng mùi thơm và ấm của nồi nước dùng thơm mùi lá lốt.
Lẩu ếch Trúc Bạch được đánh gia cao bởi sự tẩm ướp khéo léo, thịt ếch ngấm gia vị, cho vào nồi lẩu rồi mà vẫn đậm đà vừa miệng.
Hiện tại các quán lẩu ở Trúc Bạch cũng mở rộng bán thêm nhiều loại lẩu khác nhau để chiều lòng thực khách nhưng nổi bật nhất vẫn phải kể đến món lẩu ếch. Giá cả cũng tùy quán, thường rơi vào trên 250.000 đồng/ nồi nhỏ, nhưng nhờ đầy đặn và lạ miệng nên vẫn đông đảo thực khách ủng hộ.
4. Phố đồ nướng Gầm cầu
Giờ đây nói đến phố Gầm cầu giới trẻ sành ăn sẽ nhớ ngay đến chuỗi các quán nầm nướng, bò nướng nhộn nhịp mỗi tối ở đây. Con phố này tuy chỉ có chiều dài chỉ khoảng 400m nhưng có không biết bao nhiêu quán nướng. Các quán ở đây đều bán chung một loại bò, nấm nướng với hương vị cũng na ná nhau, tuy nhiên theo những người sành ăn thì nếu đến đây mà chưa có hàng quen thì cứ hàng nào đông mà ngồi.
Ngoài ra nổi tiếng không kém bò, nầm nướng chính là những món lòng non, dạ dày được tẩm ướp và được nướng trước. Khi ăn bạn có thể ăn luôn hoặc nướng thêm trên bếp. Giá cả đồ nướng ở phố Gầm Cầu khá rẻ, chỉ với khoảng 80-100 ngàn đồng cho một người ăn.
5. Bò nướng Mã Mây
Vào những tối đông lạnh, các quán bò nướng trên phố Mã Mây luôn chật cứng cả khách Tây lẫn khách Việt Nam. Các quán bò nướng ở đây đông đến mức khi bước vào đoạn phố Hàng Buồm, Mã Mây, bạn đã thấy sực nức mùi bò, nầm nướng. Dù bạn chỉ đi ngang qua, mùi đồ ăn cũng bám luôn vào quần áo.
Ngoài bò là thực phẩm hút khách nhất, các hàng còn bán thêm nầm, bánh mì ăn kèm với các loại khoai tây chiên. Trung bình với mức giá khoảng 100.000 đồng trở lên là bạn đã có một bữa no nê, nhiều đậm mà ấm cúng trong đêm đông. Tuy nhiên khu vực này có một nhược điểm là chỗ ngồi chật chội, nhiều khi vào cuối tuần phải gửi xe khá xa rồi mới đi bộ vào quán được.
Khu vực này có lượng khách Tây khá lớn.
-
Vào bếp2 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.