- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ấm bụng ngày cuối đông với 5 hàng cháo thơm ngon, nóng hổi ở Hà Nội
Thời tiết lành lạnh của những ngày cuối đông Hà Nội rất thích hợp cho bạn thưởng thức bát cháo nóng thơm ngon. Dưới đây là một số địa chỉ cháo hấp dẫn thực khách dành cho bạn.
1. Cháo sườn cô Là - Lý Quốc Sư: Quán cháo này khá nổi tiếng trong giới sành ăn với câu chuyện thay đổi địa điểm từ Ngõ Huyện sang Lý Quốc Sư. Hàng ăn nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ độ sánh mịn, trắng ngà và đậm đà hương vị từ sườn của cháo. Tuy nhiên, phần ruốc ở đây bị nhận xét là khá mặn. Ảnh: Katezzhzz, wohsmg, saigonkitchen, nofoodphobia.
2. Cháo đậu cà trứng muối - Đào Duy Từ: Đây là một trong những hàng cháo lâu đời ở Hà Nội. Điểm hút khách của món là đậu rán giòn được tẩm mắm hành và đặc biệt có trứng muối ăn kèm. Cháo ở đây có 2 loại đậu đỏ và đậu xanh được nêm nhạt để ăn kèm với đậu, cà hoặc trứng cho vừa miệng. Một bát cháo có giá 25.000 đồng. Ảnh: Vietnamesegod.
3. Cháo sườn sụn Huyền Anh - Đồng Xuân: Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ nghiện cháo sườn sụn. Hàng cháo có ưu điểm về không gian rộng rãi, sạch sẽ và thoải mái. Cháo sườn sánh mịn, đặc và sượn sụn đầy đủ. Với giá thành 40.000 đồng cho một bát đầy đủ, thực khách đánh giá chất lượng phù hợp với mức tiền này. Ảnh: 2uang, ninheating.
4. Cháo lòng - Thuốc Bắc: Hàng cháo này đã có "thâm niên" bán hàng được hơn 40 năm nên nơi đây luôn tấp nập đông khách. Bát cháo lòng ở đây khá to đầy đẳn với dồi, lòng, tiết đầy đủ. Phần lớn thực khách đánh giá cao phần cháo sánh đặc, thơm bùi vị tiết và đậu xanh cùng gia vị nêm nếm vừa phải. Suất cháo ở đây có giá 30.000 đồng. Ảnh: Bachuaviahe, _troosismee.
5. Cháo niêu - Thụy Khuê: Quán cháo có không gian khá nhỏ và dễ bị khuất tầm nhìn, do vậy còn khá nhiều người chưa biết tới địa chỉ này. Thực đơn cháo ở đây đa dạng với nhiều loại "topping" như tim bầu dục, bò, tôm, thập cẩm. Cháo ở đây được đun trực tiếp trong niêu nên luôn đảm bảo độ nóng hổi của cháo. Giá một bát cháo ở đây dao động từ 30.000-40.000 đồng. Ảnh: Ninheating, fuongfood.
Theo Zing
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.