- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp làm bánh cuốn tại nhà siêu ngon lại nhanh, gọn từ bánh đa nem
Không sử dụng bột bánh, không cần thao tác cầu kỳ, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh cuốn ngon miệng, dễ ăn, đổi bữa cho cả gia đình.
Gần đây, nhiều người nội trợ chia sẻ cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô (bánh đa nem) trên những hội nhóm nấu ăn. Độc giả Hưng Giang cho biết cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô rất tiện lợi, nhanh gọn, phù hợp với những gia đình không có nhiều thời gian nấu nướng. Đặc biệt, khi ăn, hương vị cũng tương đối giống bánh cuốn truyền thống làm từ bột gạo thông thường. Ảnh: Tupperware Minh An.
Phần vỏ bánh: Đầu tiên, bạn chuẩn bị bánh đa nem, một bát nước to để làm phần vỏ bánh cuốn. Bạn thả lần lượt bánh vào bát nước đến khi bánh mềm, hơi đục thì nhẹ nhàng lấy ra. Lưu ý tránh thả nhiều bánh cùng một lúc, làm bánh dính vào nhau khó tách. Thời gian ngâm bánh tráng khoảng 1-2 phút là bánh mềm, tránh để lâu quá làm bánh nhũn, dễ rách. Ảnh: Halotravel.
Phần nhân bánh: Tương tự bánh cuốn truyền thống, phần nhân bánh cũng được chế biến từ các nguyên liệu như thịt xay, mộc nhĩ, hành lá, hành tây. Mộc nhĩ mua về được ngâm nước, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím được phi thơm trên chảo, sau đó, bạn cho thịt xay, mộc nhĩ vào đảo chín tới. Cuối cùng thêm hành lá, nước mắm, tiêu cho vừa ăn rồi lấy ra chuẩn bị cuốn bánh. Ảnh: 2liv3.
Cuốn và hấp bánh: Trải vỏ bánh ra khay có phết chút dầu ăn, cho thêm nhân thịt và cuộn lại, xếp ra đĩa. Sau cùng, cho bánh vào xửng hấp khoảng 5 phút để bánh nóng và mềm hơn. Khi thưởng thức, bạn có thể phết thêm dầu hành và một ít hành phi cho món bánh cuốn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Nước chấm được pha tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Bạn cho nước ấm, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát, nêm nếm sau đó thêm bớt các thành phần cho vừa miệng. Bát nước chấm ngon phải có sự hòa quyện của tất cả hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Ảnh: Nauchuananngon.
Bánh cuốn ngon nhất khi được thưởng thức lúc còn nóng. Bạn xếp bánh cuốn ra đĩa, thêm dưa leo, rau thơm, giá, chả giò tùy thích. Khi ăn, bạn có thể chan nước mắm vào đĩa rồi trộn đều các thành phần hoặc ăn đến đâu, chấm trực tiếp bánh vào bát nước mắm. Ảnh: Hồng Ngọc, Bún Lê.
Món "bánh cuốn hiện đại" này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu ăn mà vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng của bánh cuốn truyền thống. Chị Trinh Phạm chia sẻ: "Vỏ bánh được làm từ bánh đa nem nên ăn rất dẻo, hơi dai và không bị bột. Mình nghĩ bánh cuốn làm kiểu này có khi còn ngon hơn cả bánh cuốn bình thường nữa". Ảnh: Lê Thu Nga, Trần Bích Ngọc.
Theo Zing
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.