- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp làm bánh cuốn tại nhà siêu ngon lại nhanh, gọn từ bánh đa nem
Không sử dụng bột bánh, không cần thao tác cầu kỳ, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh cuốn ngon miệng, dễ ăn, đổi bữa cho cả gia đình.
Gần đây, nhiều người nội trợ chia sẻ cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô (bánh đa nem) trên những hội nhóm nấu ăn. Độc giả Hưng Giang cho biết cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô rất tiện lợi, nhanh gọn, phù hợp với những gia đình không có nhiều thời gian nấu nướng. Đặc biệt, khi ăn, hương vị cũng tương đối giống bánh cuốn truyền thống làm từ bột gạo thông thường. Ảnh: Tupperware Minh An.
Phần vỏ bánh: Đầu tiên, bạn chuẩn bị bánh đa nem, một bát nước to để làm phần vỏ bánh cuốn. Bạn thả lần lượt bánh vào bát nước đến khi bánh mềm, hơi đục thì nhẹ nhàng lấy ra. Lưu ý tránh thả nhiều bánh cùng một lúc, làm bánh dính vào nhau khó tách. Thời gian ngâm bánh tráng khoảng 1-2 phút là bánh mềm, tránh để lâu quá làm bánh nhũn, dễ rách. Ảnh: Halotravel.
Phần nhân bánh: Tương tự bánh cuốn truyền thống, phần nhân bánh cũng được chế biến từ các nguyên liệu như thịt xay, mộc nhĩ, hành lá, hành tây. Mộc nhĩ mua về được ngâm nước, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím được phi thơm trên chảo, sau đó, bạn cho thịt xay, mộc nhĩ vào đảo chín tới. Cuối cùng thêm hành lá, nước mắm, tiêu cho vừa ăn rồi lấy ra chuẩn bị cuốn bánh. Ảnh: 2liv3.
Cuốn và hấp bánh: Trải vỏ bánh ra khay có phết chút dầu ăn, cho thêm nhân thịt và cuộn lại, xếp ra đĩa. Sau cùng, cho bánh vào xửng hấp khoảng 5 phút để bánh nóng và mềm hơn. Khi thưởng thức, bạn có thể phết thêm dầu hành và một ít hành phi cho món bánh cuốn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Nước chấm được pha tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Bạn cho nước ấm, nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát, nêm nếm sau đó thêm bớt các thành phần cho vừa miệng. Bát nước chấm ngon phải có sự hòa quyện của tất cả hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Ảnh: Nauchuananngon.
Bánh cuốn ngon nhất khi được thưởng thức lúc còn nóng. Bạn xếp bánh cuốn ra đĩa, thêm dưa leo, rau thơm, giá, chả giò tùy thích. Khi ăn, bạn có thể chan nước mắm vào đĩa rồi trộn đều các thành phần hoặc ăn đến đâu, chấm trực tiếp bánh vào bát nước mắm. Ảnh: Hồng Ngọc, Bún Lê.
Món "bánh cuốn hiện đại" này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu ăn mà vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng của bánh cuốn truyền thống. Chị Trinh Phạm chia sẻ: "Vỏ bánh được làm từ bánh đa nem nên ăn rất dẻo, hơi dai và không bị bột. Mình nghĩ bánh cuốn làm kiểu này có khi còn ngon hơn cả bánh cuốn bình thường nữa". Ảnh: Lê Thu Nga, Trần Bích Ngọc.
Theo Zing
-
Vào bếp9 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.