- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm chiều 4 món ăn mùa nào cũng ngon, nồi cơm hết bay lúc nào chẳng biết
Đảm bảo với những món ăn này sẽ khiến cả nhà cảm thấy vô cùng ngon miệng khi thưởng thức.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Cá om dưa
- Thịt ba chỉ luộc
- Nộm rau càng cua cá thiều
- Canh thiên lý
CÁ OM DƯA
Cá diêu hồng làm sạch, ướp cá với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Dưa chua rửa qua nước, vắt khô. Xào dưa với chút gia vị cho ngấm và săn. Thêm vào đó 1 bát con nước. Nêm nếm gia vị cho vừa, cho cá vào om nhỏ lửa đến khi cá chín và ngấm gia vị, Cho cà chua bổ cau vào đun cùng khoảng 5 phút, rắc hành lá, rau thì là thái khúc, thêm chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
THỊT BA CHỈ LUỘC
Thịt ba chỉ ướp chút bột canh và hạt tiêu. Đun sôi nước rồi cho thịt vào luộc chín tới. Để thịt nguội chút rồi thái mỏng và bày thịt ra đĩa.
NỘM RAU CÀNG CUA CÁ THIỀU
Rau càng cua ngâm qua rồi rửa sạch, vẩy ráo. Tỏi 1 củ bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng 1/2 quả thái nhỏ. Lạc rang chín bỏ vỏ giã dập. Với 1 đĩa nộm như này thì mình pha 1 thìa ăn phở nước mắm, 1,5 thìa đường, 1,5 thìa dấm táo, 1/2 củ tỏi, 1/2 quả ớt băm nhỏ. Khuấy tan rồi cho rau vào âu, cho hỗn hợp nước vào trộn nhẹ tay cho đều mà rau không nát. Cho cá thiều ăn liền xé sợi vào trộn cùng. Để khoảng 10 phút là ngấm thì bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên là được.
CANH HOA THIÊN LÝ
Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Nước luộc thịt đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa. Cho hoa thiên lý vào đun một lúc thấy mềm là được.
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.