- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối 2 món cá nấu nhanh ăn ngon, cả nhà tấm tắc, nồi cơm hết trong nháy mắt!
Khi cả nước giãn cách xã hội phòng chống dịch và nhà có nhiều cá thì thực đơn 2 món dưới đây sẽ làm hài lòng ngay cả người khó tính nhất!
1. Cá kho kiểu Nhật (Kai no nitsuke)
Nguyên liệu:
- 2 miếng phi lê cá diêu hồng hoặc cá saba, cá thu đao, cá ngừ đại dương, cá tuyết… đều hợp
- 1 lóng gừng, 2 cây hành lá
- Nước đá lạnh
- 150ml nước lọc
- 50ml nước tương, 50ml rượu sake nấu ăn, 30ml rượu gia vị ngọt mirin
- 30gr đường
Chế biến:
1. Gọt vỏ và cắt lát gừng. Hành lá cắt khúc ngắn. Đun sôi nước, đổ lên cá chần sơ 10 giây rồi đổ nước đi (chần cá để loại bỏ chất dơ và khi kho sẽ không có bọt bẩn). Cho cá vào nước đá lạnh đến khi cá hạ nhiệt. Gắp cá ra thấm khô bằng giấy ăn.
2. Trong một chảo vừa, cho nước, rượu sake, nước tương, mirin và đường và đun sôi lửa vừa.
Cho tiếp gừng, hành cắt khúc và cá vào.
Đậy nắp hoặc dùng màng nhôm phủ lên mặt cá (mục đích đậy nắp hoặc phủ màng nhôm là để hỗn hợp nước sôi phủ mình cá cho cá thấm đều dù ít nước kho) đun liu riu cho cá thấm gia vị, có thể trở mình cá 1 lần hoặc không đều được.
Khi nước kho cạn 1/2 là hoàn tất.
Món cá kho mềm mịn tan trong miệng với vị thơm ngọt của các loại gia vị, ăn với cơm thì siêu ngon!
2. Canh cá nấu cà chua thì là
Món canh cá không dầu mỡ, chua thanh, thích hợp cho những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
- 300gr phi lê cá diêu hồng
- 4 trái cà chua
- 150gr thì là
- 1 gói gia vị lẩu Thái
- 1.2 lít nước
Chế biến:
1. Phi lê cá rửa sạch thấm khô, cắt cá thành 4 miếng đều nhau. Cà chua cắt múi cau. Thì là bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc 5cm.
2. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm gói gia vị lẩu thái vào.
Vớt bọt rồi cho cá vào nấu chín. Thêm cà chua nấu chín mềm nhưng không nát.
Cho tiếp rau thì là. Khuấy đều và tắt lửa là xong.
Món canh cá không dầu mỡ, chua thanh. Múc canh ra tô, thêm lát ớt đỏ cho thơm, dùng với cơm nóng hoặc bún tươi rất ngon.
Theo Baodansinh
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.