- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt
Hương thơm của tương hột hòa quyện vị cá và cà chua, rau cần, nước xốt làm nên món cá chưng tương ngon ngọt vừa miệng rất hấp dẫn.
Cá tai tượng thường chúng ta sẽ thấy mọi người hấp hoặc chiên xù cuốn bánh tráng và rau sống, nay đã có thêm một cách đơn giản để chế biến cá tai tượng bằng cách chưng với tương hột và cà chua, hành tây. Cách này vừa không làm mất nước trong cá, vừa thấm gia vị lại giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt cá. Mời cả nhà tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 600gr mình cá tai tượng cắt khúc (2 khứa cá to) hoặc cá diêu hồng, cá chẽm tùy thích
- 1 bìa đậu hũ non
- 100gr tương hột
- 100gr cần tây
- 2 trái cà chua
- 1 củ hành tây nhỏ vừa
- 1/3 chén nấm mèo khô cắt sợi
- 2 vắt bún tàu
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay
- Xà lách và rau thơm ăn kèm
Cách làm:
1. Cá rửa sạch thấm khô, xếp cá vào tộ kho hoặc đĩa, tô sâu lòng.
- Đậu hũ cắt khối 2cm. Cần tây bỏ gốc rửa sạch cắt khúc ngắn 3cm. Cà chua và hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nước cho nở, vớt ra để ráo nước. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Xà lách và rau thơm rửa sạch cho ra đĩa.
2. Lấy chảo cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm, cho tương hột vào xào cùng. Tiếp đến cho hành tây, nấm mèo vào đảo đều rồi nêm hết gia vị trên phần nguyên liệu vào nếm cho vừa miệng, nêm thêm gia vị nếu muốn. Cho tiếp cà chua, đậu hũ vào xóc chảo, đảo đều cho thấm gia vị. Tắt lửa.
3. Cho hỗn hợp rau đậu vừa xào lên trên mình cá. Tiếp đến cho bún tàu ngâm mềm, cần tây cắt khúc vào.
Đậy nắp lại, cho thố vào nồi hấp chín. Hoàn tất.
Dọn thố cá vừa hấp ra bàn cùng đĩa rau sống ăn kèm. Hương thơm của tương hột hòa quyện vị cá và cà chua, rau cần, nước xốt làm nên một món chưng ngon ngọt vừa miệng rất hấp dẫn. Món cá chưng tương hột này sẽ rất hao cơm đấy cả nhà nghen!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!