Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt

Bình luận0

Hương thơm của tương hột hòa quyện vị cá và cà chua, rau cần, nước xốt làm nên món cá chưng tương ngon ngọt vừa miệng rất hấp dẫn.

Cá tai tượng thường chúng ta sẽ thấy mọi người hấp hoặc chiên xù cuốn bánh tráng và rau sống, nay đã có thêm một cách đơn giản để chế biến cá tai tượng bằng cách chưng với tương hột và cà chua, hành tây. Cách này vừa không làm mất nước trong cá, vừa thấm gia vị lại giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt cá. Mời cả nhà tham khảo nhé!

Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt-1


Nguyên liệu:

- 600gr mình cá tai tượng cắt khúc (2 khứa cá to) hoặc cá diêu hồng, cá chẽm tùy thích

- 1 bìa đậu hũ non

- 100gr tương hột

- 100gr cần tây

- 2 trái cà chua

- 1 củ hành tây nhỏ vừa

- 1/3 chén nấm mèo khô cắt sợi

- 2 vắt bún tàu

- 3 tép tỏi

- 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay

- Xà lách và rau thơm ăn kèm

Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt-2


Cách làm:


1. Cá rửa sạch thấm khô, xếp cá vào tộ kho hoặc đĩa, tô sâu lòng.


- Đậu hũ cắt khối 2cm. Cần tây bỏ gốc rửa sạch cắt khúc ngắn 3cm. Cà chua và hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nước cho nở, vớt ra để ráo nước. Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Xà lách và rau thơm rửa sạch cho ra đĩa.

Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt-3


2. Lấy chảo cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm, cho tương hột vào xào cùng. Tiếp đến cho hành tây, nấm mèo vào đảo đều rồi nêm hết gia vị trên phần nguyên liệu vào nếm cho vừa miệng, nêm thêm gia vị nếu muốn. Cho tiếp cà chua, đậu hũ vào xóc chảo, đảo đều cho thấm gia vị. Tắt lửa.

Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt-4


3. Cho hỗn hợp rau đậu vừa xào lên trên mình cá. Tiếp đến cho bún tàu ngâm mềm, cần tây cắt khúc vào.

Đậy nắp lại, cho thố vào nồi hấp chín. Hoàn tất.

Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt-5

Dọn thố cá vừa hấp ra bàn cùng đĩa rau sống ăn kèm. Hương thơm của tương hột hòa quyện vị cá và cà chua, rau cần, nước xốt làm nên một món chưng ngon ngọt vừa miệng rất hấp dẫn. Món cá chưng tương hột này sẽ rất hao cơm đấy cả nhà nghen!

Cá chưng tương thanh nhẹ không dầu mỡ, ngon cơm cho ngày ngán thịt-6

 

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ca-chung-tuong-thanh-nhe-khong-dau-mo-ma-ngon-com-vo-cung-222020212172626864.htm

cá chưng tương

món ngon mỗi ngày

Bình luận(0)