- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá kho phố cổ bỗng "hot" đến lạ: Thi nhau review, người không thích cá còn ăn thường xuyên vì "cuốn mồm"
Đến phố cổ mà hỏi mua cá kho thì hầu như ai cũng chỉ bạn đến hàng cá kho này.
Đến phố cổ mà hỏi mua cá kho thì hầu như ai cũng chỉ bạn đến hàng cá kho này.
Ẩm thực phố cổ vốn đã được nhiều người yêu thích, từ các món bún, miến cho đến cháo, bánh đúc, từ các món ăn vặt cho đến các món ăn no. Thế nhưng chẳng mấy khi, một món được liệt kê vào hàng "thức ăn" lại được nhiều người chú ý đến thế, đó chính là món cá kho ở gần chợ Hàng Bè.
(Ảnh: Nguyễn Đức Huy).
Chỉ khoảng 1 tuần trở lại đây, dân tình bỗng xôn xao bởi món cá kho phố cổ. Không chỉ được nhiều người liên tục review, mà sau khi đăng tải, người ta còn nhận ra rằng, dù trước đây chẳng rầm rộ nhưng hàng cá kho này vẫn được rất nhiều người yêu thích, chọn làm hàng quen. Thậm chí, có những bạn dù không thích ăn cá, nhưng hễ là hàng cá kho này thì lại ăn vì quá "cuốn".
Bạn Nguyễn Đức Huy, một khách hàng đến mua cá ở phố cổ chia sẻ:
"Phố cổ Hà Nội thì ai cũng sẽ biết đến hàng cá kho nổi tiếng bán mấy trăm kg mỗi ngày ở Ngõ Cầu Gỗ này. Ở đây có hàng của cô Huyền với cô Trinh đều được mọi người khen, tùy vào khẩu vị mỗi người mà chọn bởi cũng khó mà khẳng định nhà nào ngon hơn. Hai hàng đều bán cá trắm, cá nục, thịt kho tàu, thịt rang dừa, giá khoảng 200k/1kg.
Mọi người đến đây thường mua 1 khúc cá về ăn hoặc nhà hàng cũng lấy về bán. Một khúc cũng tầm 7-8 lạng đến hơn 1kg cũng có. Tùy vào sở thích ăn nạc, mỡ hay xương thì sẽ chọn khúc đầu, giữa hay rốn..., khúc đuôi thì nhỏ, hiếm người mua.
Ăn cá ở đây rất dẻo, ngon, thơm, không bị tanh chút nào, ăn với cơm trắng thôi đã thấy muốn ăn vài bát rồi... hay sáng làm bát xôi nếp cũng đủ ngon lành bắt đầu ngày mới. Chẳng màu mè, mấy món xưa đầy tinh tế vẫn cứ âm thầm tồn tại trong những mâm cơm người Hà Nội như thế đó".
Mỗi ngày, hàng cá kho cô Trinh phải kho đến hàng chục nồi cá lớn thì mới đủ để phục vụ khách hàng. Mọi khâu từ chọn nguyên liệu, cân đo đong đếm nguyên liệu đều được cô làm rất cẩn thận.
(Nguồn: Youtube - Hanoi food).
(Nguồn: Youtube - Hanoi food).
Trong một clip review hàng cá kho cô Trinh ở Cầu Gỗ này, khi hỏi mua cá kho, những người dân sống gần khu vực này đều đồng loạt chỉ đến hàng cá cô Trinh dù họ còn chẳng nhớ tên, cứ nhớ mang máng là hàng cá kho ở giữa. Cá được đánh giá là thịt dẻo, chắc, thơm, lại cho gia vị vừa vặn và kho đủ lửa nên rất ngon, ăn với cơm rất hợp.
*Địa chỉ: số 5 ngõ Cầu Gỗ, gần chợ Hàng Bè.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.