- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi bữa, mẹ vụng mấy cũng làm được
Xen kẽ các mâm cơm ngày thường, bạn có thể chuẩn bị một nồi nước dùng đậm đà ăn cùng bún hoặc mì, vừa đơn giản tiết kiệm thời gian, vừa thay đổi hương vị bữa ăn nhà.
Mì gạo lứt vịt quay nước dùng rau củ: Nguyên liệu: 500 g củ cải tươi, 5 tai nấm hương, 2 miếng phổ tai to, một củ hành tây, mì gạo (gạo lứt), thịt vịt quay, mùi tàu, húng quế. Cho các nguyên liệu gồm củ cải, nấm hương, hành tây, phổ tai vào nồi áp suất cùng 2 lít nước. Vặn nồi nấu trong khoảng 30 phút. Nước dùng bỏ bã, sau đó thêm muối và cho mì vào luộc. Cuối cùng, vớt mì ra bát, xếp vịt quay, mùi tàu, húng quế lên trên và chan nước dùng. Ảnh: Cookpad.
Mì thịt băm: Đầu tiên, ướp thịt băm với tỏi, hạt tiêu và nước tương trong 15 phút, sau đó đem xào chín. Nấu nước dùng với phần gia vị gồm muối, bột gà, nước tương, đun sôi và cho rau cải vào. Luộc mì bằng một nồi nước khác, sau đó xả nước lạnh cho mì ráo. Tiếp theo, cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút. Vớt mì, rau cải ra bát, cho thịt băm lên trên, chan nước dùng và thưởng thức. Ảnh: Kenbi.jung.
Cháo canh: Bạn có thể tự làm phần bánh canh hoặc mua sẵn. Về nước dùng, trần xương lợn hoặc xương bò cho hết mùi hôi và ninh nhừ. Khi ninh xương, bạn hớt hết bọt nổi lên để nước dùng trong và ngọt, sau đó cho gia vị nêm vừa ăn. Thả bánh canh vào nước sôi và khuấy để sợi mì chín đều. Vớt mì và nhúng vào nước lạnh để các sợi không dính vào nhau, sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Đặt bánh canh vào bát, chan nước dùng, cho thêm rau thơm, giò, chả, thịt bò hoặc thịt lợn. Ảnh: Pigandthelady.
Phở bò: Với món phở quen thuộc, điều quan trọng là phải nấu nồi nước dùng đậm đà mà thanh vị. Ninh nhừ đuôi bò với hoa hồi và quế, thêm hành tây và nêm gia vị để có nồi nước dùng ngon ngọt đúng chất. Cho vào bát bánh phở, thịt bò nhúng tái, hành lá băm nhỏ và nước dùng là bạn có thể thưởng thức hương vị của món ăn biểu tượng của ẩm thực Việt. Ảnh: Mauyeeyee.
Bún cá: Cá rô phi lọc lấy phần thịt, ướp gia vị khoảng 15 phút và chiên vàng. Phần đầu và xương cá cho vào nồi đun với gừng đập dập, cà chua và dứa. Khi chuẩn bị ăn bún, có thể thêm giấm bỗng hoặc giấm trắng để tạo độ chua. Cuối cùng, cho bún vào bát, chan nước dùng kèm cá chiên, hành lá, ngò, rắc thêm chút tiêu và ăn kèm rau sống. Ảnh: Ducchanvlog.
Bún riêu cua: Sơ chế cua đồng, tách mai lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay. Lấy một bát nước lạnh, thêm muối và lọc nước cua qua 3 lần nước. Thêm hạt nêm vào nước cua, bắc lên bếp và đun đến khi nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng. Phi hành tím vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Với phần nước dùng, xào sơ cà chua sau đó đổ vào nồi nước dùng cua, thêm giấm bỗng, chút mắm tôm, gia vị vừa ăn và đun nhỏ lửa. Chuẩn bị thêm các topping ăn cùng như giò tai, giò lụa, đậu phụ chiên. Ảnh: Tran_tran_restauracja.
Theo Zing
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.