- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc
Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!
Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!
Chuối là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Có nhiều cách ăn chuối như ăn trực tiếp, làm chuối sấy dẻo, làm bánh... và nhất là trong những ngày nắng nóng mùa hè thì chuối đem làm kem là ngon và hấp dẫn nhất.
Kem chuối không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh, beo béo mà còn ở độ dễ làm. Nguyên liệu làm kem chuối cũng vô cùng đơn giản, dễ kiếm như chuối, nước cốt dừa, chút đường (tùy ý), lạc rang, dừa nạo sợi...
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm kem chuối mà chẳng tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm kem chuối bịch vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm trong ngày hè cho cả nhà thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI
- 15 quả chuối chín
- 400ml nước cốt dừa
- 200ml nước lọc - 50g đường - 40g bột năng - 1 ống vani (nếu có) - 3g muối - 100g lạc rang giã nhỏ
Lưu ý khi chọn chuối làm kem:
- Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để làm kem nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi.
- Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi làm ăn không ngon.
- Nên chọn những trái chuối có kích thước vừa phải.
Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm (Ảnh: Internet)
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM CHUỐI BỊCH
Bước 1: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
- Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem
- Dùng những chiếc túi nilon nhỏ có hình chữ nhật. Rọc một bên túi để hở.
Bước 3: Làm kem chuối
- Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.
- Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
- Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
Bước 4: Làm đông lạnh kem chuối
- Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức. Cách làm kem chuối bịch không khó, chị em hãy thử nhé!
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Kem chuối mát lạnh thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa.
- Khi ăn có độ hơi dẻo, thêm vị bùi bùi của lạc rang.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chuối bịch!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp53 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!