- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kho quẹt và các loại đồ chấm ngon chuẩn vị ai ăn cũng hỏi công thức
Đồ chiên rán cần loại sốt kem mát át vị ngấy dầu mỡ, rau củ luộc chấm kho quẹt đậm đà… Mỗi món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn, tròn vị nếu được kết hợp cùng loại đồ chấm phù hợp sau đây.
- Đại diện nhà hàng Christine Hà lên tiếng khi bị đầu bếp Việt chê dở lẫn miệt thị: "Chính những người như anh ấy khiến ẩm thực Việt không thể được thế giới biết đến"
- Vợ nấu bữa chiều ngon thế này bảo sao chồng cứ tan làm là về nhà ăn cơm
- Thị trấn ở Italy vắng vẻ, ảm đạm như ngày tận thế vì dịch Covid-19
Nước chấm nem rán: Pha nước chấm với các nguyên liệu theo tỷ lệ: 4 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 250 ml nước sôi để nguội, 3 muỗng canh đường cát trắng, 3 muỗng canh giấm, 3 trái ớt đỏ, bỏ hạt và băm nhỏ, 1 củ tỏi, lột vỏ và băm nhỏ. Cách đơn giản và dễ nhớ hơn là pha theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước lọc + 2 đường + tỏi, ớt băm nhỏ. Lưu ý, nước chấm cần đặc và đậm mới đạt yêu cầu. Ảnh: Lephuong8219.
Sốt chấm các loại đồ chiên rán: Nguyên liệu: 100 g sốt mayonnaise, 10 g tương ớt, 10 g tương cà chua, 10 g sữa đặc, 10 gram whipping cream. Trộn đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp sốt sánh mịn. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Nước chấm mắm nêm ăn bánh tráng: Nguyên liệu: 200 g mắm nêm, 1/2 quả dứa chín, 10 g hành tím, 40 g tỏi, 20 g đường, 40 gram nước cốt chanh, 3-4 quả ớt, 40 g vừng rang, 40 g lạc rang. Cách làm: 1/2 quả dứa bổ làm đôi, một nửa xay nhỏ lấy nước cốt, một nửa băm nhỏ. Phi thơm tỏi và hành tím, cho ớt vào xào nhanh tay cho dậy mùi, tiếp đến là dứa băm nhỏ, nước cốt dứa và mắm nêm. Đợi mắm sôi sau đó thêm đường và nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng, đổ mắm ra bát, trộn thêm vừng và lạc. Ảnh: Tô Hưng Giang.
Kho quẹt chấm cơm cháy, rau củ luộc: Nguyên liệu: 150 g thịt ba chỉ (nên chọn loại ít mỡ), 50 g tôm khô (loại nhỏ), 6 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 4 muỗng nước lọc, 3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng hành tỏi băm, ớt, hành lá. Tôm khô ngâm nước ấm 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Pha hỗn hợp nước mắm, đường, nước lọc, khuấy đều. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, chiên trong lửa nhỏ, đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển vàng, vớt ra bát. Cho hành, tỏi băm vào chảo mỡ phi vàng, sau đó đổ tôm vào đảo sơ. Đổ hỗn hợp đã pha trước vào, cùng ớt, tiêu bột và tóp mỡ. Cho tất cả vào nồi đất, đun lửa nhỏ cho đến khi sốt keo đặc lại và chuyển vàng thì tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu. Ảnh: Vũ Hương Giang, Irinamoscovitz.
Muối tôm Tây Ninh chấm bánh tráng, ổi, xoài, cóc…: Nguyên liệu: 100 g tôm khô, 100 g muối hột, 5 quả ớt sừng, 30 g ớt bột, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cách làm: Tôm khô ngâm nở, rửa sạch và xay nát. Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn (có thể cho thêm tỏi xay nếu muốn). Trộn đều các nguyên liệu, sau đó rang với lửa vừa cho tới khi khô. Đổ muối tôm vào lọ kín, dùng dần. Ảnh: Cooky.
Nước chấm ốc: Nguyên liệu: 2 quả ớt, 1 miếng gừng, 3 tép tỏi, 2 muỗng sả, 2 lá chanh thái nhỏ, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lộc, 1,5 muỗng dấm, 2,5 muỗng đường. Cách làm: Giã nhỏ tỏi, ớt, sả, gừng. Hòa tan đường trong nước mắm, sau đó cho nước lọc và dấm. Cuối cùng, cho hỗn hợp tỏi, ớt đã giã vào, khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn. Trước khi dùng, thêm lá chanh để dậy mùi. Ảnh: Heym1tch.
Nước sốt chấm gỏi cuốn: Nguyên liệu: 1 củ hành tím phi vàng, 8 muỗng canh tương đen, 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng (hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn), 1 ít muối. Với các nguyên liệu tỉ lệ như trên, cho tất cả vào bát, trộn đều đến khi sánh, mịn. Ảnh: Momosfoodworld, Noodlevillage.
Theo Zing
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...