- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm muối ớt "thần thánh" chấm tất tần tật cái gì cũng ngon
Hãy làm ngay một hũ muối ớt rau răm để bạn và gia đình thưởng thức những món cũ nhưng với một hương vị mới nhé!
Muối ớt rau răm
Nguyên liệu
50gr Rau răm
5-7 Trái ớt hiểm
3-4 Lá chanh
40gr Muối
30gr Đường
½ Thìa café bột ngọt
1 Thìa café tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Nhặt lá rau răm, bỏ phần thân đi.
Cho rau răm, ớt, lá chanh, muối, đường, bột ngọt, tiêu vào máy xay.
Bước 2
Xay thật nhuyễn.
Bước 3
Cho hỗn hợp đã xay ra chảo, rang trên lửa thật nhỏ. Đảo đều đến khi hỗn hợp muối khô rang. Bạn có thể dùng muỗng hay vá để tán cho rau răm tơi ra.
Bước 4
Đến khi hỗn hợp khô rang, bắt chảo xuống để nguội và cho vào hộp giữ kín.
Thành phẩm
Từ nay khi ăn trứng vịt lộn, hãy thay muối tiêu thông thường bằng muối ớt rau răm nhé, vì bạn sẽ nhận ra nó ngon hơn rất nhiều lần đấy. Mùi thơm đặc trưng của rau răm kết hợp với lá chanh và một chút cay cay của ớt quả thật sẽ khiến vị giác của bạn cực kì thích thú. Ngoài trứng vịt lộn, muối ớt rau răm còn hoàn toàn kết hợp "ăn ý" với ốc, gà luộc, xoài chua. Hãy làm ngay một hũ muối ớt như thế này để bạn và gia đình thưởng thức những món cũ nhưng với một hương vị mới nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!