Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!

Ẩm thực Hải Phòng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt bởi hương vị đậm đà mà cân bằng của mỗi món ăn. Hôm nay bạn hãy thử làm pate kiểu Hải Phòng nhé!

+ Nguyên liệu:


- Gan lợn: 300g

- Thịt lợn vai: 400g

- Mỡ phần: 200g

- Bì lợn: tầm 100g

- Sữa tươi không đường 250ml

- Ruột bánh mì: 1 chiếc

- Tỏi: 100g

- Hành tím: 50g băm nhỏ

- Hạt tiêu: 2 thìa cà phê

- Chút rượu mai quế lộ

- Trứng gà: 1 quả

- Gia vị: đường, bột ngọt, bột canh, bơ lạt

+ Cách làm:
Gan lợn rửa qua nước rồi ngâm vào 180ml sữa tươi không đường tầm 30 phút cho hết độc tố trong gan.

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-1


Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Thịt lợn rửa sạch thái miếng mỏng, mỡ phần thái hạt lựu, bì lợn rửa sạch, cho vào luộc chín rồi thái nhỏ. Một phần mỡ thì thái miếng mỏng, dài để lót xuống đáy khuôn khi hấp pate.

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-2


Ruột bánh mì ngâm với sữa tươi khoảng 5 phút cho mềm rồi đổ ra cho ráo nước.

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-3


Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ bơ và tỏi băm) vào âu hoặc nồi sạch rồi cho gia vị trộn đều cho ngấm gia vị. Để nguyên liệu nghỉ tầm 30 phút.

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-4

Phi thơm tỏi cùng dầu ăn rồi cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn đều vào đảo cho chín tới.

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-5


Để chảo nguội sau đó cho nguyên liệu vào máy xay thịt, xay thật nhuyễn.

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-6


Cho phần pate đã xay nhuyễn vào khuôn, bọc kín bằng giấy bạc rồi hấp cách thủy từ 1 đến 2 giờ. 

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-7


Khi pate chín, để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để pate được lấy ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.

Khi ăn kèm bánh mì, xôi hoặc cơm nóng, dùng dao cắt từng miếng pate cho vào đảo lại cho nóng sẽ rất thơm ngon.

Cách làm pate chuẩn Hải Phòng, thử một lần là mê mẩn!-8


Pate bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 ngày và 14 ngày trong ngăn đá nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng vói món ăn ngon này.

 

Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/cach-lam-pate-chuan-hai-phong-thu-mot-lan-la-me-man-222020204235542440.htm

món ăn ngon

cách làm pate


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.