- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách mới nấu canh sườn giúp thanh nhiệt thải độc mà cực hợp cho mùa hè
Bữa cơm mà có thêm một bát canh sườn mát ngọt chắc hẳn sẽ ngon miệng và trôi cơm lắm!
Nguyên liệu:
400g sườn
2 quả mướp đắng
100g dưa chua
50g đậu trắng
2 lát gừng
Cách làm:
Đậu trắng rửa sạch sau đó ngâm khoảng 3-4 giờ cho đậu nở. Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái khối. Sườn rửa sạch.
Cho sườn vào nồi cùng lượng nước thích hợp, đun sôi khoảng 3-5 phút rồi vớt sườn ra.
Đổ sườn vào nồi, thêm đậu trắng cùng 2 lát gừng.
Tiếp đó đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi.
Khi nước sôi thì cho mướp đắng, dưa chua vào rồi đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ là được, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Mướp đắng là loại rau quả có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả. Vì thế trong những ngày hè nóng bức bạn có thể chế biến món ăn từ mướp đắng như món canh sườn mướp đắng nấu chua này. Món canh có vị chua ngọt rất ngon miệng!
Chúc bạn nấu được một bát canh sườn thật ngon nhé!
THEO BÁO DÂN SINH
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.