- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà ngâm sả tắc và 4 món ăn vặt ai cũng thích, làm ở nhà cực dễ
Bánh sữa chua béo thơm, chân gà ngâm sả tắc chua cay... là những món ăn vặt lạ vị. Dưới đây là công thức 4 món ăn vặt thu hút giới trẻ, bạn có thể tự làm tại nhà để nhâm nhi.
Bánh sữa chua là món ăn đang gây sốt trên các diễn đàn ẩm thực. Bạn cắt bỏ các cạnh của sandwich, chỉ giữ lại ruột bánh. Sau đó, bánh được cán mỏng. Bạn gập bánh lại theo hình chữ nhật, nén các cạnh cho thật chắc, chừa phần đầu để bơm nhân. Nhân bánh là hỗn hợp sữa chua, phô mai, sữa đặc được tán mịn, sau đó, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem và bơm vào vỏ bánh. Món bánh có vị chua, béo hài hòa, ăn không ngán. Ảnh: _03052019.
Chân gà ngâm sả tắc có vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện. Chân gà được rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, bạn luộc chín chân gà, đem bỏ vào thau đá để chân giòn hơn. Bạn đun hỗn hợp giấm, mắm, nước lọc, đường tùy theo khẩu vị, khi sôi, bạn tắt bếp, để nguội hỗn hợp.
Sả, tỏi, gừng, ớt cắt khoanh, lá chanh thái chỉ, tắc cắt đôi được cho vào hỗn hợp trên. Cuối cùng, bạn xếp gà vào hộp, đổ thêm nước ngâm là hoàn thành. Chỉ cần ngâm gà từ 4 tiếng là bạn có thể thưởng thức. Chân gà ngâm sả tắc bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 4-5 ngày. Ảnh: Tebefood.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt Đà Lạt được lòng giới trẻ. Thay vì nướng, bạn có thể làm món này nhanh chóng hơn bằng nồi chiên không dầu hoặc chảo. Bánh tráng được cho vào chảo hoặc nồi chiên khoảng 2 phút. Ảnh: Cookbytiana.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp trứng, hành lá, thịt băm, phô mai, ruốc vào chén, khuấy thật đều rồi đổ lên mặt bánh. Khi bánh chín, bạn thêm hành phi, tương ớt, mayonnaise để ăn ngon hơn. Ảnh: Chuyencualou.
Đúng như tên gọi, xoài lắc được làm nhờ cách lắc đều các loại gia vị như muối tôm, đường, ớt bột, ớt trái... Xoài được lắc cho ngấm gia vị, sau đó bạn thêm chà bông, bò khô... tùy theo ý thích. Món ăn vặt với vị chua, cay, đậm đà sẽ kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Tracyle102.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt không còn xa lạ với giới trẻ Sài thành. Món này là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như bánh tráng, hành phi, tóp mỡ, sa tế, nước sốt me, rau thơm, xoài, bò khô, đậu phộng rang... Bạn trộn đều các thành phần, sau đó thêm trứng cút là hoàn thành. Sợi bánh tráng dai, dẻo, xoài chua nhẹ, bò khô đậm đà ăn rất bắt vị. Ảnh: Lichh_hhh.
Theo Zing
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.