- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân gà ngâm sả tắc và 4 món ăn vặt ai cũng thích, làm ở nhà cực dễ
Bánh sữa chua béo thơm, chân gà ngâm sả tắc chua cay... là những món ăn vặt lạ vị. Dưới đây là công thức 4 món ăn vặt thu hút giới trẻ, bạn có thể tự làm tại nhà để nhâm nhi.
Bánh sữa chua là món ăn đang gây sốt trên các diễn đàn ẩm thực. Bạn cắt bỏ các cạnh của sandwich, chỉ giữ lại ruột bánh. Sau đó, bánh được cán mỏng. Bạn gập bánh lại theo hình chữ nhật, nén các cạnh cho thật chắc, chừa phần đầu để bơm nhân. Nhân bánh là hỗn hợp sữa chua, phô mai, sữa đặc được tán mịn, sau đó, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem và bơm vào vỏ bánh. Món bánh có vị chua, béo hài hòa, ăn không ngán. Ảnh: _03052019.
Chân gà ngâm sả tắc có vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện. Chân gà được rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, bạn luộc chín chân gà, đem bỏ vào thau đá để chân giòn hơn. Bạn đun hỗn hợp giấm, mắm, nước lọc, đường tùy theo khẩu vị, khi sôi, bạn tắt bếp, để nguội hỗn hợp.
Sả, tỏi, gừng, ớt cắt khoanh, lá chanh thái chỉ, tắc cắt đôi được cho vào hỗn hợp trên. Cuối cùng, bạn xếp gà vào hộp, đổ thêm nước ngâm là hoàn thành. Chỉ cần ngâm gà từ 4 tiếng là bạn có thể thưởng thức. Chân gà ngâm sả tắc bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 4-5 ngày. Ảnh: Tebefood.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt Đà Lạt được lòng giới trẻ. Thay vì nướng, bạn có thể làm món này nhanh chóng hơn bằng nồi chiên không dầu hoặc chảo. Bánh tráng được cho vào chảo hoặc nồi chiên khoảng 2 phút. Ảnh: Cookbytiana.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp trứng, hành lá, thịt băm, phô mai, ruốc vào chén, khuấy thật đều rồi đổ lên mặt bánh. Khi bánh chín, bạn thêm hành phi, tương ớt, mayonnaise để ăn ngon hơn. Ảnh: Chuyencualou.
Đúng như tên gọi, xoài lắc được làm nhờ cách lắc đều các loại gia vị như muối tôm, đường, ớt bột, ớt trái... Xoài được lắc cho ngấm gia vị, sau đó bạn thêm chà bông, bò khô... tùy theo ý thích. Món ăn vặt với vị chua, cay, đậm đà sẽ kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ảnh: Tracyle102.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt không còn xa lạ với giới trẻ Sài thành. Món này là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như bánh tráng, hành phi, tóp mỡ, sa tế, nước sốt me, rau thơm, xoài, bò khô, đậu phộng rang... Bạn trộn đều các thành phần, sau đó thêm trứng cút là hoàn thành. Sợi bánh tráng dai, dẻo, xoài chua nhẹ, bò khô đậm đà ăn rất bắt vị. Ảnh: Lichh_hhh.
Theo Zing
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...