- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ 30 phút trong bếp tôi có ngay món thịt hấp ngon lành cho bữa tối
Món thịt hấp cực ngon với "sự góp sức" của một nguyên liệu bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.
Món thịt hấp cực ngon với "sự góp sức" của một nguyên liệu bạn sẽ không bao giờ ngờ tới.
Nguyên liệu
400g thịt ba chỉ
200g khoai tây
150g thính gạo
Muối
Gừng
1 chút rượu nấu ăn
Hành lá thái nhỏ
Cách làm
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ thái con chì. Sau đó ngâm vào tô nước muối cho khoai không bị thâm.
Bước 2
Thịt heo thái mỏng ướp với chút nước tương, rượu nấu ăn, muối trong 20 phút cho ngấm.
Bước 3
Sau thời gian ướp thịt bạn cho thính gạo vào trộn cùng với thịt.
Bước 4
Chuẩn bị sẵn vỉ hấp, xếp khoai tây ở dưới đáy vỉ sau đó xếp thịt đã trộn thính lên trên.
Bước 5
Mang thịt đi hấp khoảng 30 phút là thịt và khoai đều chín. Lấy ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được rồi.
Thay vì làm món thịt hấp thông thường bạn chỉ cần kết hợp cùng với thính gạo món ăn của bạn sẽ thơm ngon hơn hẳn. Món ăn nóng hổi sẽ xua đi cái giá lạnh của tiết trời đông.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.