- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với 140k, set "6 món lên mẹt" của mẹ đảm khiến chị em thán phục
Là một bà mẹ trẻ, hiện đại và đặc biệt yêu căn bếp nhỏ, Bùi Thủy đã biến tấu tinh tế những món ăn giản đơn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Là một bà mẹ trẻ, hiện đại và đặc biệt yêu căn bếp nhỏ, Bùi Thủy đã biến tấu tinh tế những món ăn giản đơn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Mỗi thực đơn mà chị biến tấu đều trên tiêu chí ngon, bổ, rẻ và đặc biệt gần gũi khiến cho mẹ đảm nào cũng có thể làm được. Bởi vậy mỗi set ăn chị đưa ra đều chiếm được cảm tình của các mẹ yêu bếp.
Set ăn "6 món lên mẹt" chế biến từ cá, chỉ với 140k, dành cho 5-6 người ăn khiến cộng đồng thích thú và thán phục. 6 món được chế biến từ cá được chị Bùi Thủy chia sẻ gồm:
• Xôi cá rô đồng, chiên giòn đế
• Cá chiên xù
• Cá rang muối tuyết
• Cá cuốn cải ngọt hấp
. Cá viên nướng
• Canh cải cá rô.
Công thức làm các món như sau:
1. Xôi cá rô đồng, chiên đế giòn:
Cách làm: Cá rô đồng làm và rửa sạch bằng muối, chanh/hoặc rượu trắng. Cho vào luộc tầm 15 phút cùng chút gừng đập dập, hành khô, hạt tiêu, muối. Vớt cá ra để nguội, dùng tay nhẹ nhàng gỡ thịt cá ra (cá rô đồng nhiều xương xăm nên mọi người chú ý). Phần nước giữ lại để nấu canh cá.
Ướp thịt cá đã gỡ với chút tiêu, hạt nêm, mắm, dầu điều. Phi thơm hành cho cá vào xào đến khi khô nước thì dùng muôi ấn nhẹ cá sẽ tơi ra như bông. Rang vàng.
Xôi: Phần đế xôi cho vào bát tô nhỡ ép tạo hình như cái nồi, để nguội đem chiên giòn ngập dầu (sẽ tách mỡ không ngấm), sau đó cho xôi trắng trộn ruốc cá rô ở trên đảo đều vào đế xôi đã chiên, rắc hành phi lên trên.
2. Cá chiên xù:
Cách làm: Dùng cá rô to nuôi, rửa sạch, lọc thịt cá thái vát vừa miếng ăn ướp chút hạt nêm, hành gừng.
Quấy tan bột chiên giòn với lòng đỏ trứng, chút nước sánh lại. Cho từng miếng cá nhúng vào, sau đó lăn vào bột chiên xù, rồi chiên ngập trong dầu nóng. Dùng nóng với tương ớt rất ngon.
3. Cá rang muối tuyết:
Cách làm: Phi lê cá thái vát ướp với chút hạt nêm, hành gừng và hạt tiêu.
Trộn hỗn hợp bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử. Sau đó lăn quá qua hỗn hợp bột. Để một lúc rồi đem chiên giòn.
Bột muối tuyết: Gạo nếp, tẻ, đậu xanh rang chín vàng, muối hạt rang. Xay mịn hỗn hợp trên. Gói cháo ăn liền chiên qua (hoặc dùng phồng tôm hoặc tận dụng bánh gạo của các bạn nhỏ cũng được) cho vào túi đập dập vụn ra như tuyết. Trộn các hỗn hợp trên rải lên cá còn nóng sau khi chiên.
4. Cá cuốn cải ngọt hấp:
Cách làm:
Cải chíp tách vỏ, chần sơ qua nước sôi có chút muối, dầu ăn. Sau đó cho vào tô nước nguội có đá để giữ màu. Hành lá cũng chần như này.
Cá phi lê thái nhỏ cho vào máy xay cùng chút tiêu, muối, hạt nêm, gừng hành xay mịn. Sau đó, trộn chút giò sống, quệt thành hỗn hợp dẻo. Sau đó xúc từng thìa cho vào lá cải cuộn, dùng lá hành chần buộc lại cho vào đĩa sâu lòng.
Làm hỗn hợp nước sốt: Xào hành thơm, cho dầu hào, mắm muối, hạt nêm, đánh tan xíu bột năng cho vào nấu sánh lại rồi rưới lên đĩa cá cuốn. Sau đó cho vào nồi hấp chín, dùng nóng.
5. Cá viên nướng
Giống như cách làm cá cuốn cải. Sau đó trộn hỗn hợp cá phết dẻo cùng thìa là thái nhỏ. Rồi xúc từng thìa, xoa chút dầu ở tay viên. Sau đó cho vào lò nướng chín.
6. Canh cải cá rô:
Nước dùng luộc xương cá to, nước luộc cá rô đồng. Phần xương lọc luộc gỡ phần thịt bám trên, phần xương thì giã nhuyễn rồi lọc lại lấy nước nấu. Rau cải canh rửa, thái nhỏ cho vào nước cá sôi, nêm mắm muối, chút gừng. Cuối cùng rắc thịt cá đã gỡ vào thưởng thức nóng.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.