- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiều nay tôi làm món gà chiên nước mắm cực lạ miệng thơm ngon
Từ khi phát hiện ra cách làm gà chiên nước mắm này, tôi chẳng bao giờ làm theo cách khác nữa!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món gà chiên nước mắm:
Gà ta nửa con
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 gói bột chiên giòn
5 cây sả, 2 củ tỏi, 2 quả ớt
1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà bạn làm sạch, rửa với muối, gừng và rượu trắng để khử mùi tanh.
- Chặt miếng vừa ăn.
- Cà rốt thái lát mỏng, hành tây bổ múi cau, tỏi ớt băm nhuyễn.
- Sả cây đập dập xé sợi nhỏ, ướp chút xíu hạt nêm.
Bước 2
- Bạn cho dầu vào chảo, sau khi chảo nóng cho gà vào chiên vàng giòn hoặc có thể quét 1 lớp dầu ăn rồi chiên bằng nồi chiên không dầu như mình làm dưới đây.
- Tiếp đó bạn cho gói bột chiên giòn vào phần sả xé sợi, trộn đều rồi cho vào chảo đã nóng chiên với lửa vừa, đảo đều đến khi sả vàng giòn thì vớt ra để ráo.
- Khi sả đã được vớt hết ra, bạn cho hết phần dầu ăn trong chảo ra bát, vẫn dùng chảo đó bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường (nếu lượng gà nhà bạn nhiều hơn thì bạn tăng thêm mắm với đường tỉ lệ 1:1 nhé) rồi thêm tỏi ớt vào đảo đều cho thơm khoảng 1 phút, nước mắm sẽ nổi bong bóng lớn và tạo dạng sệt sệt.
- Tiếp theo bạn cho hết hành tây, cà rốt vào đảo cùng thêm 2 phút nữa rồi mới cho gà vào. Bật lửa lớn đảo nhanh khi thấy mắm trong chảo bám hết vào phần gà thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bạn lót phần sả chiên giòn ở dưới, sàu đó xếp gà lên trên và trang trí tuỳ thích.
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.