- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện thật như đùa: Bảo quản dưa hấu đến nửa năm vẫn tươi ngon, cách làm cực dễ!
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Bỏ túi ngay mẹo vặt bảo quản dưa hấu tươi ngon trong suốt nửa năm mà không cần chất bảo quản, đảm bảo mẹ nào biết cũng làm ngay.
Không sai khi nói, dưa hấu là thức quả khiến người già, trẻ nhỏ mê mệt vì độ ngọt, mát lại bổ của nó.
Nhưng đâu phải bất cứ thời gian nào trong năm, bạn cũng có thể thưởng thức trái dưa hấu ngon lành!
Bởi vậy, sao không học ngay bí kíp bảo quản dưa hấu nửa năm không hỏng này để có thể để dành những trái dưa hấu cho riêng mình nhé!
1. Bắt buộc phải chọn dưa ngon, không nứt, dập
Nhiệm vụ tiên quyết và quan trọng nhất để bạn có thể bảo quản dưa hấu lâu tới nửa năm là phải chọn được trái ngon, không có vết nứt, dập, thối...
Bởi nếu trái dưa chỉ có một vết nứt, dập một vết nhỏ thôi cũng có thể khiến vi trùng xâm nhập, làm hỏng trái dưa của mình.
Ngoài ra, bạn nên chọn quả dưa hấu có kích cỡ lớn 1 chút, lý tưởng nhất là nặng khoảng 4kg. Dưa cũng đừng nên chọn quả quá chín, vỏ quá mỏng - dễ bị nẫu.
2. Tạo lớp màng bảo vệ trái dưa
Cụ thể, ta sẽ phủ một lớp dầu parafin hay sáp lên quả dưa để tránh tác động từ môi trường bên ngoài.
Để tạo lớp màng, đầu tiên bạn cần lau kĩ quả dưa hấu với miếng vải khô. Bạn không cần rửa dưa sạch quá trước đó đâu.
Tiếp đến, bạn đun chảy dầu parafin (nguyên liệu trong sáp nến) hoặc sáp nến! Chú ý: các mẹ nên sử dụng loại nến không màu, không mùi và loại bỏ bấc nến.
Khi sáp nến tan chảy, bạn để nguội khoảng 10 phút, sau đó đổ đều lên bề mặt của dưa hấu. Bạn chú ý đổ sao cho kín toàn bộ bề mặt dưa hấu và lớp sáp này dày khoảng 0,5cm nhé!
Giờ thì chờ cho phần sáp này nguội và cứng lại là xong thôi.
3. Bảo quản dưa
Sau khi phần sáp bao quanh dưa cứng lại, bạn đặt quả dưa vào một chiếc hộp chứa đầy rơm rạ hay lót báo xung quanh hộp và để ở nơi khô ráo, không cạnh lò sưởi, bếp, không có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhé!
Thi thoảng, bạn nên kiểm tra bề mặt dưa hấu để đảm bảo xem có dấu hiệu nứt nào ở phần sáp bao quanh không.
Khi cần ăn, bạn chỉ cần loại bỏ lớp màng sáp phía ngoài, rửa sạch, bổ dưa và thưởng thức thôi!
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...