- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiều 4 món vừa dọn lên mâm là hết vì quá ngon
Các món ăn tuy không cầu kỳ trong cách chế biến nhưng hương vị thơm ngon khiến cả nhà sẽ rất thích.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Nem rán
- Dạ dày heo khìa nước dừa
- Canh rau ngót thịt bằm
- Ngô chiên
NEM RÁN
Nhân nem gồm: thịt vai xay nhỏ, miến, nấm hương, mộc nhĩ, tôm tươi thái nhỏ, hành tây, cà rốt, hạt tiêu, trứng, hành lá thái nhỏ. Trộn đều nhân rồi dùng lá bánh đa nem gói thành từng cái tròn. Đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều, ăn kèm nem rán với nước chấm chua ngọt.
DẠ DÀY HEO KHÌA NƯỚC DỪA
Dạ dày rửa sạch bên trong, bên ngoài. Dùng muối hạt và chanh bóp thật kỹ, dùng dao cạo sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, để ráo. Lộn ngược mặt trong của dạ dày ra ngoài, cho lên bếp than thui sơ hoặc cho lên chảo áp chảo khoảng 2-3 phút để khử mùi hôi của dạ dày và cho dạ dày hết sạch nhớt. Sau đó rửa sạch lại lần nữa, dùng dao cắt bỏ phần mỡ bám xung quanh dạ dày. Khi dạ dày đã sạch, lộn trở lại mặt ngoài, để ráo nước. Ướp dạ dày với ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa tỏi bằm, 1 thìa nước tương, chút tiêu và bột nêm để khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, dầu nóng già cho dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt. Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra, cho nước dừa tươi vào ngập mặt dạ dày, đun nhỏ lửa. Khi cạn, cho nốt chỗ nước dừa còn lại vào, nêm nếm vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, sệt là được. Cắt dạ dày thành những miếng nhỏ, dài, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt trong chảo lên miếng dạ dày.
CANH RAU NGÓT THỊT BẰM
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ qua để lúc nấu được mềm. Thịt vai băm nhỏ, đun sôi nước rồi cho thịt vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun mềm nhừ là được.
NGÔ CHIÊN
Ngô hộp đổ ra cho ráo nước. Cho ngô vào bát to. Trộn 1 lòng trắng trứng gà vào bát ngô sau đó trộn bột chiên giòn và bột khoai tây theo tỷ lệ: 2-1.
Trộn đều rồi cho ngô vào rổ xóc nhẹ để rơi bớt bột thừa. Đun dầu hơi nóng rồi cho ngô vào chiên với lửa vừa. Ngô săn lại thì đảo nhẹ tay. Được 1 lát thì vớt ngô ra, khi ăn chiên lại thêm lần nữa cho vàng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.