- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm gà ngon đẹp hơn nhà hàng, cả nhà tôi ai cũng hưởng ứng tích cực!
Các mẹ mà nấu cơm gà kiểu này thì vừa nhàn lại vừa ngon, cả nhà ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1kg đùi gà góc 4, chọn cái to
- 2 hoa hồi
- 4 tép tỏi
- 1 lóng gừng nhỏ
- Mè rang, hành lá, xà lách, cà chua, cơm nóng
Gia vị: 6 muỗng canh nước tương, 6 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh rượu nấu ăn, 4 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh mạch nha.
Cách làm:
1. Gà rửa sạch thấm khô, chặt mỗi đùi góc 4 thành 2 phần. Gừng cạo vỏ đập dập. Tỏi bóc vỏ đập dập. Hoa hồi đập nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Mè rang vàng. Xà lách và cà chua rửa sạch để ráo nước. Cho hỗn hợp gia vị vào tô khuấy tan.
2. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, cho tỏi, gừng, hoa hồi vào xào thơm.
Cho tiếp gà vào chiên gà sém vàng.
Khi gà đã chín, ta đổ tiếp tô xốt pha vào. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, om liu riu cho gà thấm vị và chín kỹ, thỉnh thoảng trở mặt gà cho thấm đều.
Khi thấy xốt hơi sánh lại vì đã rút hết vào gà là hoàn tất. Tắt lửa.
Trình bày
Nén cơm vào chén hoặc khuôn tùy ý, cà chua cắt múi cau và xà lách xếp vào đĩa, úp cơm đã nén vào, gắp gà vào bên cạnh cơm, rưới thêm xốt rim, hành lá và mè rang. Thưởng thức thôi nào!
Món cơm gà làm theo cách này sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà thịt gà mềm ngon và đậm đà vô cùng. Cùng vào bếp làm thử món cơm gà om nước tương siêu đơn giản này để chiêu đãi cả nhà và chuẩn bị tinh thần nhận lời khen của mọi người bạn nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.