Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn

Bình luận0

Từng chiếc bánh gạo giòn giòn cay cay là món ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua trong ngày đông lạnh

Từng chiếc bánh gạo giòn giòn cay cay là món ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua trong ngày đông lạnh

Nguyên liệu để làm món bánh gạo cay:

110g gạo tẻ

110g gạo nếp

3g muối

20g tinh bột ngô

Một ít hạt tiêu

Một mẩu gừng

Cách làm:

Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 giờ cho gạo nở. Gừng băm nhỏ. Gạo sau khi ngâm nở thì rửa sạch lại rồi để cho ráo nước.

Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn-1
Cho gạo nếp, gạo tẻ vào tô rồi thêm tinh bột ngô, muối, gừng băm vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút hạt tiêu vào trộn chung.

Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn-2
Lấy một cái rây lọc nhỏ, cho một ít gạo đã trộn vào rồi ấn dẹt tạo thành một hình tròn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho rây lọc đã có gạo vào chiên.

Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn-3

Chiên cho đến khi bánh chín vàng giòn thì cho ra đĩa. Làm tương tự với phần gạo còn lại.

Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn-4
Thành phẩm:

Bánh gạo là một trong những món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bánh gạo chiên kiểu này cay giòn giòn ngon miệng, ăn vào những ngày thời tiết giá lạnh thì không gì ngon bằng.

Cuối tuần tranh thủ làm bánh gạo cay giòn thơm để dành ăn dần mùa đông cực chuẩn-5
Để bánh gạo nguội hẳn thì bạn cất vào hộp hoặc túi kín, để dành ăn dần nhé!

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://afamily.vn/cuoi-tuan-tranh-thu-lam-banh-gao-cay-gion-thom-de-danh-an-dan-mua-dong-cuc-chuan-20191207091017199.chn

bánh gạo cay

Bình luận(0)