- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 dấu hiệu phát hiện cà chua tẩm hóa chất, chị em chớ dại mà mua
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Màu sắc
Cà chua sạch, chín tự nhiên thường có màu sắc không đều, cho đỏ chỗ vàng do sự chênh lệch ánh sáng. Phần nào tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn sẽ chín trước, chỗ ở trong bóng râm sẽ chín sau.
Trong khi đó, cà chua được phun, tẩm hóa chất sẽ có vỏ đỏ đẹp mắt, đều màu.
Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Quan sát kỹ trên vỏ sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
Độ cứng của quả cà chua
Cà chua sạch, không tẩm hóa chất thì phần cuống vẫn cứng và tươi. Những quả để lâu thường sẽ không còn cuống. Cà chua chín cây khi sờ vào thường có cảm giác hơi mềm. Khi mua, bà nội trợ nên chọn những quá chín tới, độ cứng vừa phải, đôi khi có đốm xanh chưa chín hẳn.
Cà chua giấm bằng thuốc thường cứng, không thơm. Những quả này khi nấu thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt, không bắt mắt.
Quan sát ruột quả cà chua
Cà chua chín cây khi bổ ra sẽ thấy hạt màu trắng vàng không còn màu xanh, ruột chín đỏ, mềm và có bột.
Đối với cà chua tẩm hóa chất, bên ngoài có thể nhìn đẹp mắt nhưng bên trong có thể hạt đã bị thối hoặc có mùi lạ.
Thời gian bảo quản
Nếu cà chua tươi, chín tự nhiên thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày. Khi để lâu, quả cà chua sẽ có dấu hiệu nhũn, thối. Trong khi đó, cà chua "bẩn" dù để ở nhiệt độ thường cũng không có dấu hiệu bị hư hỏng.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp12 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.