- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm
Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi cũng đủ đậm đà, thơm ngon để giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng!
Để làm đậu phụ kho nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g đậu phụ
100g thịt heo xay
16 nấm hương
2 muỗng cafe nước tương
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe rượu nấu ăn
1 muỗng canh bột bắp
1 củ gừng nhỏ
2-3 cọng hành lá
Cách làm:
Bước 1
Hành lá, gừng cắt nhuyễn. Đậu phụ cắt thành lát mỏng nhỏ hình tam giác rồi bắc chảo dầu lên bếp chiên chín vàng. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào phi thơm và cho thịt xay vào xào, chú ý đảo đều tay cho thịt tơi.
Bước 2
Khi thịt săn lại thì bạn cho rượu nấu ăn vào, tiếp tục đảo và thêm nước tương cùng hành lá.
Bước 3
Sau đó bạn cho đậu phụ và nấm vào xào, nêm nếm cùng dầu hào và đường. Cho vào khoảng 1 bát nước, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu tiếp trong vòng 2-3 phút. Cuối cùng, khuấy bột bắp cùng một chút nước cho tan hết rồi cho vào đậu phụ để làm nước sốt sệt hơn.
Đậu
phụ và nấm là hai loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm đến từ thực vật
có lợi cho sức khỏe hơn hẳn thịt, cá, trứng. Chính vì vậy, bạn hãy
thường xuyên bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt thông qua món đậu phụ kho
trứng đẹp mắt, ngon miệng này cho cả gia đình thêm khoẻ nhé!
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.