Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm

Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi cũng đủ đậm đà, thơm ngon để giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng!

Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi cũng đủ đậm đà, thơm ngon để giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng!

Để làm đậu phụ kho nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g đậu phụ

100g thịt heo xay

16 nấm hương

2 muỗng cafe nước tương

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe rượu nấu ăn

1 muỗng canh bột bắp

1 củ gừng nhỏ

2-3 cọng hành lá

Cách làm:

Bước 1

Hành lá, gừng cắt nhuyễn. Đậu phụ cắt thành lát mỏng nhỏ hình tam giác rồi bắc chảo dầu lên bếp chiên chín vàng. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào phi thơm và cho thịt xay vào xào, chú ý đảo đều tay cho thịt tơi.

Bước 2

Khi thịt săn lại thì bạn cho rượu nấu ăn vào, tiếp tục đảo và thêm nước tương cùng hành lá.

Bước 3

Sau đó bạn cho đậu phụ và nấm vào xào, nêm nếm cùng dầu hào và đường. Cho vào khoảng 1 bát nước, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu tiếp trong vòng 2-3 phút. Cuối cùng, khuấy bột bắp cùng một chút nước cho tan hết rồi cho vào đậu phụ để làm nước sốt sệt hơn.

Đậu phụ và nấm là hai loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm đến từ thực vật có lợi cho sức khỏe hơn hẳn thịt, cá, trứng. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt thông qua món đậu phụ kho trứng đẹp mắt, ngon miệng này cho cả gia đình thêm khoẻ nhé!

Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm - Ảnh 4.

Theo Helino

đậu phụ

nấm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.