- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng chảo không dính tráng bánh cuốn: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, ăn ngon cực!
Bánh cuốn tráng chảo ăn mịn mượt ngon không thua bánh tráng bằng nồi hấp chuyên dụng đâu, bạn hãy thử ngay nhé!
Nguyên liệu:
- 500gr chả lụa
- 300gr thịt nạc xay
- 100gr hành tím
- 1 củ hành tây hoặc củ sắn (củ đậu)
- 10 tai nấm mèo hoặc nhiều hơn tùy thích
- 200gr bột bánh cuốn pha sẵn Tài Ký
- 600ml nước lọc
- Dầu ăn, muối
- Giá sống, xà lách, rau thơm ăn kèm
- Nước chấm: Nước mắm, đường, nước lọc, chanh, ớt và tỏi băm nhỏ.
Cách làm:
1. Lấy âu cho bột và nước vào khuấy tan thành hỗn hợp bột lỏng nhưng vẫn có chút độ sánh. Để bột nghỉ ít nhất 2 giờ. Trước khi đổ bánh thì cho vào 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh dầu ăn khuấy nhẹ cho muối tan.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở to, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tím cắt mỏng. Hành tây hoặc củ sắn cắt hạt lựu nhỏ. Thịt xay cho 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe hạt nêm + hành tím băm + xíu tiêu vào ướp cho ngấm gia vị.
- Chả lụa cắt khoanh rồi cắt đôi tùy thích.
- Giá sống bỏ rễ, chần sơ qua nước sôi cho giá chín tái trước khi ăn.
- Xà lách và rau thơm rửa sạch cắt nhỏ. Dưa leo băm sợi.
2. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm vàng. Khi cho hành tím vào không đảo khuấy, đợi hành chín hơi sém thì bắt đầu dùng đũa đảo để hành vàng đều, nếu cho hành vào mà khuấy ngay thì hành sẽ bị vụn và không giòn.
Hành vàng giòn vớt ra rây để ráo dầu.
- Vẫn chảo phi hành, cho hành tây hoặc củ sắn vào xào chín, thêm nấm mèo vào xào cùng, sau đó cho thịt vào xào cho chín hẳn để làm nhân bánh cuốn.
Hỗn hợp nhân chín và ráo nước là hoàn tất.
- Pha nước mắm chấm gồm: 5 muỗng canh đường + 5 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh nước cốt chanh + 120ml nước ấm. Khuấy tan. Khi thưởng thức thì làm nóng nước mắm rồi cho tỏi ớt băm vào.
3. Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo, lấy giấy ăn và thấm ít dầu lau nhẹ khắp lòng chảo - chỉ lau dầu lần đầu tiên thôi nhé. Dùng vá 60ml để đong bột, lưu ý cần phải quậy đều bột rồi hãy múc nha, vì bột loãng rất dễ đọng xuống đáy âu. Đợi chảo thật nóng rồi múc một muỗng bột nước, láng đều bột lên mặt chảo.
Bánh chín cho nhân vào và cuộn lại.
Cho bánh ra đĩa. Làm lần lượt đến khi hết bột.
Mách nhỏ: Với các bạn làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính lần đầu, hãy thử bột bằng cách múc một muỗng 60ml bột bánh cho vào chảo thật nóng, nếu thấy bột chín đông ngay là lửa quá lớn cần hạ nhỏ lửa lại. Nếu thấy bột có chỗ trắng đục, chỗ chín trong là bột hơi khô cần thêm ít nước. Còn nếu bột đổ vào mà láng mướt đều lòng chảo là chuẩn luôn rồi!
Thật dễ dàng và đơn giản để làm bánh cuốn tại nhà với chảo chống đính phải không? Cắt bánh cuốn thành những miếng vừa ăn, bày thêm rau giá và chả lụa, dọn cùng chén nước mắm ấm nóng. Thưởng thức thôi nào!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.